Xuất Xứ Quả Thanh Mai

Nhà sản xuất:  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Quả Thanh Mai Có Xuất Xứ Từ Đâu?

 

Hai năm gần đây.Trên mạng bỗng dưng sốt Quả Thanh Mai Quảng Ninh.Tôi là người chuyên thu mua quả này,nên mùa vụ,nguồn gốc xuất xứ của nó tôi nắm rất rõ.

Về nguồn gốc xuất xứ: Quả Thanh Mai Rừng mọc ở Quảng Ninh chủ yếu mọc ở các đảo đá thuộc Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long,Trên đất liền cũng có nhưng không nhiều như ngoài đảo.Một số hộ dân ở Tiên Yên,Văn Châu,Và Nhiều nhất là Vân Đồn có trồng cây này.Tuy nhiên không nhiều.Nhà nhiều nhất có khoảng hơn 20 cây

quả thanh mai xuất xứ từ đâu

Về sản lượng: Có thể tính theo đầu gốc.Cây nào to,khỏe sum suê . Một năm có thể cho đến 20 kg trái trở lên.Với giá thu mua 70.000-90.000/kg. Một gốc có thể cho thu nhập trên 2 triệu.Mà không cần phải chăm bón,đầu tư gì.Do Thanh Mai rất dễ sống.

Về giống: Có hai loại Thanh Mai.Giống quả nhỏ người dân gọi là Thanh Mai Ruồi.Quả nhỏ chỉ bằng 60-70% so với giống quả to.

Giống Quả To ( hay còn gọi là Thanh Mai Trâu) to hơn tuy nhiên do quả to,và chát hơn,hạt to hơn quả nhỏ nên ít người trồng.Trong tự nhiên Quả Thanh Mai Rừng chủ yếu là giống quả nhỏ.

Nếu dùng chấm muối để ăn.Dòng quả nhỏ thịnh hơn,có thể nhai cả hột.Dòng quả to ngâm si rô hay ngâm rượu thì đậm màu hơn.Quả nhỏ mùi thơm hơn và ăn cũng chua hơn

 

Mùa Vụ Quả Thanh Mai Rừng 

 

 Cây ra hoa rất sai vào màu xuân.Quả đậu sai do mùa này không có bão,mưa to gây rụng hoa hoặc ngăn cản thụ phấn.lại đúng mùa ong hoạt động mạnh.Nên tỉ lệ đậu quả rất cao.Một số năm không may bị mưa đá thì mất mùa.Còn lại hầu như quả sai trĩu mà không cần phải chăm bón hay kích thích gì hết bởi Thanh Mai là cây có sức sống mạnh.Ngay như ngoài đảo,môi trường rất khắc nghiệt nhưng quả rất nhiều.Quả Thanh Mai chín vào tháng 3 âm lịch trùng với mùa Tảo Mộ của người Việt và người gốc Hoa sống tại Quảng Ninh.Vì thế chỉ cần nhớ mùa Thanh Minh cũng chính là mùa Thanh Mai

Tính đến thời điểm hiện tại.Mùa vụ quả Thanh Mai Rừng và trồng đã qua rất lâu.Với dòng quả nhỏ cây trong rừng tự nhiên đã chín và thu hoạch xong từ 3 tuần trước.Với dòng quả to chín muộn hơn thì cũng đã mãn vụ cách đây 2 tuần. Hiện tại chúng tôi đã bắt đầu vào việc nhân giống chiết cành cây Thanh Mai,nên việc trên thị trường mới bắt đầu rộ lên các xe quả Thanh Mai ở các chợ đầu mối là không đúng.Đó là Thanh Mai nhập ngoại.

Trong vòng 5 ngày nay.Một lượng lớn khách hỏi tôi qua điện thoại về quả thanh mai. Một số người còn nói mùa vụ bây giờ mới bắt đầu mà sao bên anh đã hết.

Nhìn vào hình ảnh của một số cá nhân rao bán trên mạng.Cùng với sản lượng,mùa vụ ,cách thức bảo quản hiện nay.Có thể khẳng định đó là Thanh Mai Trung Quốc.

Để biết thêm về hình thức mẫu mã,mùa vụ của quả Trung Quốc nhập về bán giá rẻ tại các chợ trên Hà Nội.Quý vị xem tại đường dẫn sau   >>> Quả Thanh Mai Trung Quốc 

Quả thanh mai khi hái về chỉ 2-3 ngày sẽ nhũn chín,chảy nước.Hoàn toàn không thể vận chuyển đi xa ( nếu không có kỹ thuật bảo quản đặc biệt – điều này hiện tại ở Quảng Ninh hoàn toàn không có) .Muốn gửi lên cho đại lý Hoa Quả tại Hà Nội.Chúng tôi phải lựa chọn hàng mới hái,gửi xe đêm ngay trong ngày không thể có hàng lưu cữ đến thời điểm hiện tại 12-5-2016

Giá bán quả thanh mai: chúng tôi thu mua của dân từ 70-90.000 nhà nào xa phí vận chuyển cao,mua rẻ hơn.. khi đưa ra chợ bán tại Quảng Ninh cũng 110.000 – 120.000/kg. Vì vậy một số nơi trên mạng rao bán Quả Thanh Mai Quảng Ninh chỉ với 40.000 – 50.000/kg tươi là không đúng giá trị thực tế của loại quả này.

 

 

  

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: