Sá Sùng Tươi Khô Bán Sỉ Lẻ Toàn Quốc

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
4.000.000₫ 4.300.000₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)

Sá sùng là gì?

Sá sùng biển là loại đặc sản rất quý hiếm trên thị trường.Con sá sùng chỉ có ở một vài nơi tại Việt Nam và Đông Hưng – Trung Quốc.Tại Việt Nam nói đến Sá Sùng người ta nghĩ ngay đến Vân Đồn và Quan Lạn hai địa danh nổi tiếng với nghề đánh bắt,phơi khô sá sùng.

Sá sùng Quảng Ninh hiện nay có giá cao gần gấp rưỡi,gấp đôi so với Sá Sùng một số nơi khác.Điều này một phần do người tiêu dùng quyết định.Bởi chất lượng sá sùng Quảng Ninh được đánh giá là ngon nhất ( tìm trên mạng cũng thấy nói nhiều về điều này – không phải do chúng tôi áp đặt)

sá sùng

 

Tại Quảng Ninh Sá Sùng còn có tên khác là Sâm Đất,Địa Sâm.Nhưng tên phổ biến nhất là Con Mồi. Nó có tên là Mồi bởi cơ thể chúng dai,có nhiều mùi vị ngọt,tanh.Từ xưa thuyền chài đã biết dùng Sá Sùng làm mồi để câu.Vì thế biệt danh Con Mồi chỉ có ở Quan Lạn,Vân Đồn.Các nơi khác hoàn toàn không có.

Một số nơi khác còn gọi Sá Sùng là Đồn Đột,Chặt Khoai vv

Trong đông y Sá Sùng bổ thận,tráng dương,lợi phế,kiện tỳ vị,tăng sức đề kháng,hỗ trợ điều trị ung thư. Chúng tôi sẽ có bài viết riêng về vấn đề bồi bổ sinh lý bằng sá sùng cùng các món ăn chế biến từ loại Sâm Đất quý hiếm này.Quý vị vui lòng truy cập vào Sá Sùng Quảng Ninh để xem hệ thống bài viết về cách chế biến món ăn,cách ngâm rượu,cách bảo quản sá sùng.

 

Sá sùng tươi


- Sá Sùng Tươi bao nhiêu tiền 1kg:  Sá sùng khi đào và bán tại bãi đánh bắt có giá 220.000 – 250.000/kg ( có lẫn dính đất cát)

- Sau khi rửa sạch đất cát và lộn ruột giá bán sá sùng tươi 1 kg dao động từ 600.000 – 700.000 ( lộn sạch sẽ,mùa đông  là mùa liên hoan,lễ cưới hỏi nhiều giá có thể cao hơn – Giá sá sùng 2016)

- Cách làm sá sùng tươi: Hay còn gọi là lộn ruột.Xem video clip để biết rõ hơn

Video cách làm sá sùng tươi

- Sau khi sơ chế,rửa sạch sẽ ruột,cát.Ta có sá sùng thương phẩm sạch.Loại này có thể đông lạnh vận chuyển đến nơi tiêu thụ hoặc sấy khô làm sá sùng khô. Các món ăn hấp dẫn bồi bổ cơ thể chế biến từ Sùng tươi đó là: Xào lá lốt,nấu cháo,hầm,nhúng lẩu.Các món ăn này quý vị vào thư mục Sá Sùng Quảng Ninh để xem chi tiết hướng dẫn từng món ăn.

Sá Sùng Khô


Sá sùng khô nấu món gì ?


+Có rất nhiều món ăn được chế từ sá sùng khô.Đơn giản nhất chính là nướng uống với bia.Hoặc rang trên chảo,chao qua chút mỡ.

+ Đối với người Hà Nội sành ăn.Trong món phở truyền thống của người Tràng An luôn luôn có sá sùng khô dùng để nấu nước dùng.Có thể nói món phở truyền thống sẽ ngon hơn rất nhiều nếu  cho sá sùng khô.Vị ngọt nhưng thanh,ngọt mà không ngấy chính là bí quyết làm nên món phở nổi tiếng của người Hà Nội.

                   Sá sùng khô Quảng Ninh


+Với cánh mày râu.Sinh lý yếu do cơ thể suy nhược,thận kém.Lấy sá sùng khô rang vàng,nghiền bột uống sẽ giúp cơ thể nhanh phục hồi.Các axit amin có trong sá sùng chính là những dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể đàn ông rất cần.Nhưng nó lại không thể tìm được ở những thức ăn thông thường hàng ngày.

Sá sùng khô bao nhiêu tiền?
+ Giá sá sùng khô ở một số địa danh khác như bến tre,cần giờ,cam ranh theo chúng tôi được biết chỉ khoảng 2.500.000/kg khô

+ Tuy nhiên giá 1 kg sá sùng khô ở Quảng Ninh lại gần 4.000.000 giá này ngang bằng giá bán tại Trung Quốc. Đào 16 Kg tươi sau khi lộn ruột mới phơi được 1 Kg khô… Giá 1 kg khô loại 1 nếu qua sơ chế cắt vòi có thể lên đến 4.500.000/kg

+ Một số khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh có hỏi chúng tôi giá bán sá sùng khô TPHCM sao lại rẻ hơn ngoài Quảng Ninh đến cả triệu.Điều này quý vị có thể tìm hiểu trên mạng.Bởi chất lượng sá sùng Quảng Ninh được đánh giá là ngon nhất Việt Nam.

Bán sá sùng tươi khô
- Những địa chỉ có sá sùng

+Côn Đảo

+Cam Ranh

+ Cần Giờ

+ Bến Tre

+ Trung Quốc có ở Đông Hưng

 Sá sùng bán ở đâu chuẩn nhất? giá bán bao nhiêu tiền?

+ Nếu chúng tôi tự nhận đặc sản của Quảng Ninh là ngon nhất,sẽ không thực sự khách quan.Bởi vậy quý vị có thể tự tìm kiếm trên mạng.Có rất nhiều bài báo,tài liệu nói về vấn đề này.Chỉ xin lưu ý rằng.Giá sá sùng ở Quảng Ninh luôn đắt hơn các nơi khác đến 30% trở lên.

+ Một lưu ý cần quan tâm: Một số nơi nhầm con Bông Thùa là Sá Sùng .Con này màu đen hơn và không có đường vân trắng rõ ràng như Sá Sùng.

- Vậy Sá Sùng mua ở đâu chuẩn nhất?

+ Điều đó tùy thuộc vào sự tìm hiểu,trải nghiệm của từng thực khách.Bởi chỉ có dùng thử mới biết chất lượng ngon đến đâu.

+ Một đại lý sá sùng khô Hà Nội đã từng nhập ở một số nơi khác về bán và phải thốt lên rằng.Có sự chênh lệch rõ rệt.Bởi chất lượng còn nằm ở khâu chế biến.Quảng Ninh khai thác mấy chục năm nay.Người dân rất có kinh nghiệm trong việc chế biến,sấy khô.Họ không cần phải luộc ( làm mất chất ngọt) như một số nơi mà chế biến sống luôn ( xem clip ở trên là rõ)

Sá sùng có tác dụng gì


Nói đến tác dụng con sá sùng hầu hết mọi người chỉ nhớ đến nó với các món ăn chứ ít người biết đến sá sùng có tác dụng gì.

Theo đông y.Sá dùng có tính mát,vị mặn và có tác dụng bổ dương ( bổ thận,tráng dương,ích tinh trùng). Thanh nhiệt,thanh phế kiện tỳ.Người dân Quảng Ninh thường dùng sá sùng làm các món ăn bồi bổ vì sá sùng có tác dụng tốt cho cơ thể ( người ta vẫn thường gọi sá sùng là địa sâm )

Cách dùng sá sùng
+ Sá sùng chữa yếu sinh lý,liệt dương: Dùng sá sùng khô nướng gion,tán nhỏ,rây bột sau đó chiêu với nước ấm hoặc ngâm rượu.. Ngày dùng 3 lần.Mỗi lần dùng 6-10 g

+ Sá sùng bồi bổ ngũ tạng,tăng cường khí lực cho cơ thể: Dùng lá dâm dương hoắc rửa sạch cho đáy nồi.Sá sùng tươi để lên trên cùng với hẹ,dầu. Sau đó hấp chín để ăn cùng nước mắm 

+ Sá sùng chữa mồ hôi trộm ở bệnh nhân lao: Dùng sá sùng,cát canh,tuyền phúc hoa. Sắc uống chia 3 lần trong ngay

+ Sá sùng trị hên suyễn ho đờm: Sá sùng dùng như trên với bệnh nhân lao

Quý vị thân mến.Chúng tôi đã thống kê vài tác dụng chữa bệnh của sá sùng.Để tham khảo các món ăn chế biến từ sá sùng tươi và khô.Mời quý vị truy cập danh mục sá sùng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: