Sá Sùng Nấu Phở|Cách Nấu Phở Với Sá Sùng

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Sá sùng nấu phở là gì

Trong các món phở truyền thống. Sá sùng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ngọt,thơm,ngon cho nước dùng của phở..Ngày nay do sá sùng ngày càng khan hiếm,giá trị của sá sùng ngày càng cao nên hầu như rất ít các quán phở còn sử dụng sá sùng nấu phở.Thay vào đó họ sử dụng tôm khô,hương liệu tổng hợp,bột ngọt để đánh lừa vị giác của thực khách.

Có khách hàng hỏi chúng tôi sá sùng nấu phở là gì? ăn sá sùng trong món phở có ngon không? . Thực ra sá sùng dùng nấu phở chỉ là để lấy nước.Bã sá sùng sau khi ninh nhừ không còn ngọt,ngon,nên bã này thường bỏ đi.

Để tìm lại hương vị đã mất của món phở truyền thống.Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp lại một số vấn đề về món sá sùng nấu phở như sau:

Sá Sùng Khô Nấu Phở

 

Con sá sùng nấu phở là sá sùng khô hay tươi 

Thông thường sá sùng nấu phở là sá sùng phơi khô.Muốn cho vị phở được thơm.Con sá sùng phải là Sá Sùng Quảng Ninh được đánh bắt và chế biến lộn ruột rửa sạch.

Sá sùng tươi cũng giống các loại hải sản khác.Vẫn có vị tanh.Thế nên đem nấu phở.Nồi nước dùng sẽ có mùi vị tanh,không ngon.Thế như qua công đoạn phơi khô,rang thơm.Sá sùng khô nấu phở mang lại hương vị thanh không mùi tanh,nước dùng ngọt mà không ngấy.

Cách nấu phở với sá sùng

 

Sá sùng dùng để nấu phở

 

Để nấu phở bằng sá sùng thế nào cho ngon Ta cần thực hiện đúng các bước như sau: Rang sá sùng trên chảo . Khi màu sá sùng chuyển vàng đậm có mùi thơm. Dùng kéo cắt sá sùng ngắn thành nhiều đoạn.Sau đó cho sá sùng vào rá mắt nhỏ.Cho cá rá sá sùng rang vào chậu nước.Dùng tay vò nhanh cho cát,đất ( nếu còn dính) sẽ rơi xuống chậu nước.

Xả trên vòi nước một lần nữa ( xả nhanh) để đất cát ( nếu còn) sẽ bị rửa trôi.

Cho sá sùng vào hầm với nước xương ninh ( xương gà,xương bò,xương thịt,thậm chí xương cá - Bởi sá sùng ngọt vị thanh phù hợ với nhiều loại nước dùng khác nhau)

Nếu có nồi áp suất ninh càng tốt. Với nồi áp suất chỉ cần ninh khoảng 30-40 phút là nước sá sùng đã ra hết chất.Trường hợp làm quán ninh bếp than nồi nhôm cần ninh lâu hơn 4-6 tiếng lịch xịch.

 


Sá sùng nấu phở mua ở đâu 

sá sùng dùng để nấu phở hiện nay trên thị trường rất bát nháo.Việt Nam có 21 loại sá sùng khác nhau.Trong đó loài sá sùng ngắn,con nhỏ,màu trắng ở Quảng Ninh có chất lượng và giá trị kinh tế cao nhất.

Thông thường loại con ngắn màu trắng ở Quảng Ninh có giá trên dưới 4 triệu/ 1kg sá sùng khô.Thì loại con dài,màu sậm lại có giá rẻ hơn chỉ bằng một nửa.Loại con dài màu sậm thường có ở các tỉnh miền trung. Giá của chúng chỉ 1.500.000-1.600.000 

Chúng tôi đề cập vấn đề phân biệt các loại sá sùng trong bài viêt  >>  Cách Nhận Biết Sá Sùng Quảng Ninh    << Quý vị nên đọc để tránh mua nhầm

Quý vị thân mến ngoài việc nấu phở với sá sùng. Con sá sùng còn nấu được rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác nhau. Nó không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe.Bởi các vitamin và axitamin trong sá sùng là những loại mà cơ thể chúng ta rất cần.Tuy nhiên các thức ăn thông dụng và cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được những axitamin thiết yếu này.

Một số người sử dụng sá sùng và nhận xét.Chất lượng tinh trùng cải thiện rõ rệt ( rất nhiều) . Thế nên trong y học cổ truyền.Sá sùng thường được chế biến các món ăn phục vụ cho các bệnh nhân yếu sinh lý,những người sinh hoạt tình dục với tần suất dày cần phục hồi cơ thể.Những vấn đề này chúng tôi sẽ trình bày trong các món ăn  >>    bồi bổ sinh lý bằng sá sùng    << Mời quý vị tiếp tục theo dõi chuyên mục sá sùng của Ba Kích Quảng Ninh 

Để mua đúng sá sùng Quảng Ninh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số   0962 .81.81.81 để mua được sá sùng khô và tươi mới khai thác.Vận chuyển toàn quốc theo chuyển phát nhanh. Đảm bảo uy tín. KHông bán sá sùng rẻ tiền miền trung.

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: