Rượu Thanh Mai-Cách Ngâm Và Công Dụng Của Rượu Thanh Mai

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Rượu quả thanh mai bắt nguồn từ đâu

Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều loại đặc sản quý hiếm đặc trưng.Khi nói đến những loại đặc sản đó người ta nghĩ ngay đến Quảng Ninh.Mặc dù các địa phương khác cũng có.Ví dụ như Ba Kích,Ngán Biển,Hà Biển,Sá Sùng.. Một trong những thứ đó có thể kể đến Quả Thanh Mai.

-Trong tự nhiên,không có nơi nào tại Việt Nam có nhiều Cây Thanh Mai như ở Quảng Ninh.Chính vì lẽ đó Quả Thanh Mai ở Quảng Ninh là nơi cung cấp sản vật lớn nhất cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận

Với chị em phụ nữ nhất là bà bầu.Ăn quả thanh mai chấm đường,hoặc ngâm siro để làm đẹp da mấy năm nay đang trở thành mốt,trào lưu được săn lùng.Ngược lại đối với cánh mày râu việc sưu tầm một bình nhỏ Rượu ngâm quả Thanh Mai chuẩn hái từ rừng,hoặc vườn trồng từ Quảng Ninh làm cho bộ sưu tập rượu ngâm trở nên phong phú đa dạng.

Rượu ngâm từ  Qua Thanh Mai bắt nguồn từ Quảng Ninh được ưa chuộng bởi giống Thanh Mai Đảo quả nhỏ,mùi thơm,vị thanh ngon nhất trong các giống quả Thanh Mai.

Sau đây mời quý vị xem clip về rượu quả thanh mai và cùng chúng tôi tìm hiểu Cách làm rượu thanh mai.

 

Cách làm rượu thanh mai

-Quả thanh mai sau khi thu hái về,nên  làm ngay cho đảm bảo chất lương.Bởi quả rất dễ nhũn,chín,thối,hỏng,chảy nước,lên men chua làm hỏng rượu

-Cần nhặt bỏ cuống thừa lá,tạp chất lẫn trong lô quả.Sau đó để rổ quả dưới vòi nước . Để nước chảy nhè nhẹ với mục đích xả bẩn.Thực ra Quả Thanh Mai khá sạch sẽ Cách làm Thanh mai như trên đề phòng bụi bẩn trong quá trình thu hái mà thôi.Bởi ngoài đảo khơi xa,không có xe cộ,không có bụi bẩn.cây mọc trên núi rất cao.Quanh năm bốn bề là biển,khí hậu trong lành.

-Sau khi xả nước,ta để thật ráo cho khô hẳn quả.Tiếp đến cho quả vào bình thủy tinh để ngâm (Quả thanh mai có mầu đỏ đẹp,rượu thanh mai có màu cũng rất đẹp) nên việc chưng bày bình thủy tinh sẽ làm cho bộ sưu tập rượu ngâm của quý vị thêm đẹp.

Đến đây bạn có thể làm quả thanh mai với mục đích gì thì tùy bạn: Ngâm siro dùng dần,ngâm rượu vv.

Ngâm rượu quả thanh mai với gì

-Có vài khách hàng hỏi chúng tôi nên ngâm rượu quả thanh mai với gì cho ngon.Chúng tôi xin trả lời răng: Không cần ngâm với bất kỳ thứ thuốc gì khác.Bởi mùi vị đặc trưng của Quả Thanh Mai đã thơm,ngon.

-Thêm nữa,từ trước đến nay người dân Quảng Ninh cũng chỉ ngâm độc vị duy nhất Thanh Mai với rượu.

-Có người thích ngọt đã ngâm rượu quả thanh mai với một chút đường phèn,cho có vị hơi ngọt ngọt,chua chua

-Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm căn chỉnh,rất dễ dẫn tới tình trạng khi Ngâm rượu Quả Thanh Mai với đường phèn làm cho rượu quá ngọt khó uống,hoặc uống không ngon

 

Cách ngâm thanh mai với rượu

 

- Như đã nói ở trên.Ngâm quá nhiều đường phèn có thể làm rượu không ngon.Theo chúng tôi Cách ngâm rượu Thanh Mai với rượu cho thật ngấu rồi mới pha đường phèn là một kinh nghiệm hay của Ba Kích Quảng Ninh

-Thay vì ngâm theo kiểu cho quả và đường ngâm chung cho ngấu rồi mới đổ rượu.Chúng tôi làm ngược lại.Ngâm rượu với Thanh Mai theo tỉ lệ hợp lý.Sau khoảng 2 tháng,khi rượu đã ngấu.Ta bỏ ra chắt rượu vào bát con,sau đó hòa đường phèn đã nghiền vụn,hòa cho tan rồi đổ ngược lại bình rượu.Cách ngâm rượu Thanh Mai này của chúng tôi sẽ phù hợp hơn với khẩu vị của từng người.

-Một cách khác ngâm rượu Thanh Mai đó là ngâm không đường.Bằng việc sử dụng quả nguyên chất,ngâm với rượu 40 độ.Trường hợp này xin lưu ý.Chỉ làm nếu quý vị mua được quả chín già,chín ngọt.Nếu ngâm quả ương,hơi xanh.Vị chua của Thanh Mai sẽ khó uống

-Để tiện dụng cho quý khách của Ba Kích Quảng Ninh.Chúng tôi thường chế biến sẵn tích trữ quả.Khi mùa thu hoạch quả chúng tôi chế biến,ủ kín theo phương pháp của chúng tôi,Khi khách hàng cần.Về chỉ việc đổ rượu ngâm.Cách này cực kỳ tiện lợi bởi quanh năm chúng tôi có quả để bán.

 

Quý vị xem thêm hình ảnh về Quả Thanh Mai chế biến của Ba Kích Quảng Ninh

 

Công dụng rượu thanh mai

 

-Thanh mai có vị chua, ngọt, tính bình, có công dụng lý khí, tán ứ, thanh thấp nhiệt.

-Loại quả này chứa 7-10% đường, 0,5-1% axit hữu cơ và rất ít myrixetin

- Trong quả chín của Thanh Mai có lượng vitamin C khá lớn

- Theo kinh nghiệm của người Hoa sống tại Quảng Ninh.Họ thường sử dụng quả làm siro và ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe.

- Tuy nhiên với những người thích sở hữu các loại rượu trái cây,hoa quả.Màu rượu đỏ như rượu vang,cùng mùi vị hấp dẫn,chua chua ngọt ngọt của Dâu Rươu ( tên khác của Thanh Mai) rất đáng để quý vị sưu tầm,thưởng thức và tiếp đãi bạn bè trong các dịp lễ,tết,hội,họp bởi không chỉ có công dụng tốt với sức khỏe.Rượu Thanh Mai còn là loại rượu trưng bày rất sang trọng.

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: