Rễ Đinh Lăng Nếp Lá Nhỏ Sấy Khô

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
350.000₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)

 

Rễ đinh lăng là bộ phận quý nhất của cả cây đinh lăng.Bởi nơi đây chính là nơi tập trung Saponin quý hiếm ( thành phần tương tự như Nhân Sâm Triều Tiên)

Mặc dù vậy có một thực tế:Rất nhiều đại gia, dân chơi lại bỏ ra hàng chục triệu,đến vài chục triệu chỉ để rước một cái gốc rất to,bao gồm cả thân trên để ngâm rượu.Thực tế không phải cứ nhiều năm,củ càng to là nhiều chất là quý hiếm.Bởi càng già,thân càng xơ hóa gỗ,cái lõi gỗ đó càng phình to ra,chất càng ít..

rễ đinh lăng

 Trong đông y để làm rượu ngâm bồi bổ cơ thể các thầy thuốc thậm chí chỉ dùng vỏ rễ.Tức lấy dao đập cho rễ vỡ ra,tách lấy vỏ,bỏ hết lõi,bỏ thân đi.Sau đó mới sao tẩm với gừng.

Cách dùng rễ đinh lăng

Rễ cây đinh lăng có lẽ là bộ phận khó mua nhất của cây đinh lăng.Vì trên thị trường đinh lăng có hai dạng:

Dạng thứ nhất là cây mua trong dân trồng vỉa hè,bờ dậu làm cảnh lấy lá.Đây là những cây to,cổ thụ lâu năm.Loại này sau nhiều năm săn lùng giờ hầu như ko còn.

Loại thứ hai là cây trồng dược liệu cung cấp cho nhà máy chiết thuốc viên.Sau khi thu hoạch các vựa thu mua sẽ tách rễ khỏi củ sấy khô ( bán giá cao nhất). Còn lại thân và gốc ( gốc củ) sẽ bị băm thái lát mỏng ( giá rẻ hơn)

Từ những vựa thu mua chế biến cây đinh lăng như trên họ sẽ đưa ra thị trường các sản phẩm như sau:

  1. Củ đinh lăng tươi nguyên củ
  2. Lá đinh lăng sấy khô
  3. Rễ đinh lăng tươi
  4. Rễ đinh lăng khô (cho nhà máy chiết dược liệu – giá đắt nhất)
  5. Thân và gốc củ băm thái lát ( rẻ hơn rễ sấy mặc dù miếng lát rất to do nhiều gỗ)

Tùy vào mục đích chữa bệnh hay dùng đinh lăng để ngâm rượu.Quý vị hãy chọn đúng loại sản phẩm có tác dụng tốt nhất.Tránh dùng nhầm.Ví dụ,có người ngâm rượu lá đinh lăng để uống hoặc lấy thân rễ thái lát để ngâm rượu.Đây là cách dùng sai bởi rượu sau ngâm sẽ rất kém chất lượng.

Rễ đinh lăng tươi

Rễ đinh lăng tươi với ưu điểm dễ chế biến nhiều món ăn,thức uống.Nhưng nó có nhược điểm khó bảo quản lâu.Vì sau khi tách ra khỏi thân củ .Đầu mép của rễ sẽ chảy một lớp nhựa mỏng.Lớp nhựa này sẽ nhanh chóng lên men và bị thâm,chua chỉ sau 2- 3 ngày.Sau khi bị thâm hoặc chua,úng,nếu cho nấu nước ,chế thuốc,ngâm rượu sẽ có vị chua khó uống hoặc làm giảm mùi vị thơm của rượu đinh lăng.

Rễ đinh lăng còn nhanh chóng bị hao hụt về cân nặng sau khi để 1 – 2 ngày.Do đó việc mua bán loại rễ đinh lăng tươi thường xảy ra hiểu lầm cân gian,cân điêu giữa nhà cung cấp và khách hàng.

Để rượu không bị hạ độ quá sâu,và ra được triệt để chất trong rễ tươi.Khi ngâm phải sao với rượu từ 10 – 15 phút.Giúp nhựa thôi ra hết.

Chính vì những lý do phiền toái kể trên.Rễ đinh lăng tươi khó mua hoặc mua được chất lượng khó lòng đảm bảo như lúc mới khai thác.Vì lẽ đó quý vị nên dùng rễ khô sẽ thuận tiện hơn.Từ năm 2018. Ba Kích Quảng Ninh đã ngừng cung cấp rễ tươi ngâm rượu hoặc làm thuốc.

Rễ đinh lăng khô

rễ đinh lăng khô

Rễ đinh lăng khô có một nhược điểm đó là không đẹp mắt.Khác với rễ tươi nhìn múp,trắng vàng trông như nhân sâm đẹp đẽ.Rễ khô sau quá trình sấy khô bị móp lại nhìn teo tóp không đẹp.

Mặc dù nhìn xấu nhưng thực chất lại hiệu quả vô cùng.Bởi 5kg tươi mới sấy được 1kg khô.Do đó nếu chúng ta sử dụng 1 kg khô.Có nghĩa là ta đang sử dụng gần 5 kg nguyên liệu rễ tươi.

Giá bán 1kg rễ đinh lăng khô hiện nay khoảng > 300.000/1kg.Nhưng với 1 kg rễ khô này.Ta có thể ngâm được tối thiểu 15 lít rượu.( có thể hơn nếu ngâm vừa).Vì thế sẽ rất tiết kiệm.

Lấy một ví dụ cụ thể.Nếu quý vị bỏ tiền ra mua 1 củ đinh lăng nặng 4 kg.Giá tiền bỏ ra sẽ là 1.200.000 – 1.500.000/ 1 củ 4 kg(  tùy xấu đẹp - giá thị trường hiện nay). Với củ này.Số rượu ngâm được sẽ là  trên dưới 15 lít.Như vậy để có 15 lít rượu tiền củ bỏ ra đã gấp 5 lần so với ngâm rễ đinh lăng khô.Qua thực tế thử nghiệm ngâm nhiều lần.Chúng tôi nhận thấy.Ngâm 1 củ to 4 kg thì rượu vẫn kém thơm,kém đậm,nhạt hơn rất nhiều so với việc ngâm 1kg rễ khô.

Kết luận: Ngâm rễ đinh lăng khô không chỉ hiệu quả hơn hẳn,mà còn tiết kiệm tiền hơn rất nhiều.

Rễ cây đinh lăng có tác dụng gì?

Tác dụng của rễ đinh lăng ngâm rượu

  • Tăng cường sức dẻo dai của cơ thể,tăng sức đề kháng
  • Rễ cây đinh lăng làm giảm sự mệt mỏi,giúp ăn ngon,ngủ yên
  • Cải thiện trí nhớ và tuần hoàn máu lên não

Mua bán rễ đinh lăng ở đâu

Liên hệ với chúng tôi dù bạn ở bất kỳ nơi đâu.Ba Kích Quảng Ninh sẽ gửi chuyển phát đến tận tay quý vị thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh và chậm.

Đặt hàng trực tiếp trên web này

Nhắn tin nhanh qua zalo ( vui lòng tắt chế độ chặn tin nhắn của người lạ)

hoặc điện thoại số 0962.81.81.81

Để mua đúng các sản phẩm của cây đinh lăng lá nhỏ.Quý vị vui lòng vào chuyên mục    >>>   Cây Đinh Lăng Lá Nhỏ . Với nhiều hình ảnh,video trực quan,giúp quý vị dễ hình dung,tránh mua nhầm đinh lăng giả,rởm,

popup

Số lượng:

Tổng tiền: