Nấm Ngọc Cẩu Là Gì

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
250.000₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Nấm Ngọc Cẩu là gì ?

Nấm Ngọc Cẩu (là một loại cây trong bộ Dó đất)  trong y học có tên thuốc là Tỏa Dương.Vì hình dáng của nó giống bộ phận sinh dục của con chó nên một số vùng đồng bào dân tộc gọi nó là Nấm Ngọc Cẩu.Tuy gọi là nấm,nhưng nó không phải là nấm.Cây dó đất sống và phát triển tại các vùng núi rậm rạp.Chúng sinh trưởng nhờ bám vào rễ một số loại cây gỗ hoặc sử dụng các chất mùn hữu cơ phân hủy có trong tự nhiên để làm dưỡng chất sinh sống.

nấm ngọc cẩu

Một số bài báo trên mạng hiện nay đều nói cây này chỉ sống ở vùng núi cao.Tuy nhiên trông chi Dó đất,có rất nhiều cây hoàn toàn không cần độ cao,chúng vẫn sinh sống và phát triển ở một số vùng như Vũng Tàu.

video phun xịt rửa nấm ngọc cẩu bằng máy xịt cao áp

Việt Nam có bao nhiêu loại Nấm Ngọc Cẩu:

Tại Việt Nam hiện nay theo các nghiên cứu có 5 loại nấm ngọc cẩu .Được chia làm hai chi khác nhau.Chúng sinh sống phân bố trải dài khắp đất nước.

Một số bài báo phỏng vấn một số người dân tộc có nói rằng có hàng chục loại nấm ngọc cẩu khác nhau.Và chỉ có vài loại trong số đó là sử dụng được.Thực ra đây chỉ là chiêu rung cây dọa khỉ để người mua phải lặn lội mua hàng của họ.

 

1/ Nấm Ngọc Cẩu Hoa Thưa

nam ngoc cau hoa thua

Cây Nấm Ngọc Cẩu Hoa Thưa

hoa duc va hoa cai nam hoa thua

Hoa Đực và Cái của Nấm Ngọc Cẩu Hoa Thưa

Nấm ngọc cẩu hoa thưa.Hay còn gọi là Cây Dó đất hoa thưa: Xuất có ở nhiều tỉnh miền núi phía bắc,Mẫu Sơn,Cúc Phương,Kon Tum.Đây chính là loài bị săn lùng ráo riết nhất để làm thuốc tăng cường sinh lý cho đàn ông.

2/ Cây Nấm Đầu Chùy.Dó Đất Đầu Chùy

nam ngoc cau dau chuy

Cây Dó này chỉ sống nhiều ở khu vực Tây Nguyên.Là loài đặc hữu của Tây nguyên.hình dáng dễ nhân,khó nhầm lẫn

3/ Dó Đất Nấm - Nấm Ngọc Cẩu: Balanopphora fungosa 

nam ngoc cau  Balanopphora fungosa

hoa duc cai nam ngoc cau  Balanopphora fungosa

Đây cũng là loài được sử dụng để chữa bệnh.Tác dụng của nó hoàn toàn giống với Nấm Ngọc Cẩu Hoa Thưa

Dó đất nấm Balanopphora fungosa có vùng phân bố rộng khắp từ Ấn Độ, Đông Dương đến đảo Hải Nam, bán đảo Malaysia, đảo Sumatra (Indonesia), vài đảo ở Thái Bình Dương và Australia.

Ở Việt Nam, nhiều người gặp chúng ở khu vực từ Hà Nội tới An Giang. Đây là loài mọc phổ biến trong rừng thường xanh. Chúng ra hoa quanh năm nhưng chủ yếu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Loài cây này sống ký sinh trên rễ các loài cây thân gỗ, cả cây gỗ và dây leo.

4/ Nấm Ngọc Cẩu Đài Rộng - Dó Đất Đài Rộng

Nấm Ngọc Cẩu Đài Rộng

 

5/Dó Đất Cúc Phương - nấm Ngọc Cẩu Cúc Phương ( chỉ có ở Cúc Phương)

nam ngoc cau cuc phuong

 

Trên đây là tổng hợp của 5 loại Dó đất thuộc hai chi trong bộ Dó đất có mặt tại Việt Nam đã được ghi nhận và công bố.Những thông tin như có hàng trăm loại nấm,có hàng chục loại nấm thực chất là tính tổng số loài trên toàn thế giới.

Nấm ngọc cẩu có tác dụng gì?

Theo ThS. Hoàng Khánh Toàn nấm ngọc cẩu thực chất là vị thuốc tỏa dương hết sức thông dụng trong việc chữa bệnh thường nhật của y học cổ truyền, được xếp trong nhóm thuốc bổ dương của Đông dược.

Các thầy thuốc Đông y thường sử dụng tỏa dương cùng với các thuốc bổ dương khác như ba kích, tiên mao, nhục thung dung, phá cố chỉ, dâm dương hoắc... để chữa các chứng bệnh như suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, lãnh cảm, muộn con... Và dùng được cho cả nam lẫn nữ.

Nấm ngọc cẩu có công dụng bổ thận trợ dương, nhuận tràng thông tiện, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, lưng đau gối mỏi, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, viêm dạ dày, viêm thận, xuất huyết do giảm tiểu cầu nguyên phát (tử điến), táo bón người già... dưới hình thức độc vị hoặc phối hợp với tang phiêu tiêu, thục địa, ma nhân và các vị thuốc khác.

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu có được không?

Trong đông y Nấm Ngọc Cẩu có thể sử dụng để sắc,nghiền bột hãm nước như trà.Nhưng cách dùng phổ biến nhất lại chính là ngâm rượu.Có thể dùng cả nấm khô lẫn nấm tươi để ngâm rượu đều được

Nấm ngọc cẩu mua ở đâu?

Nếu quý vị có nhu cầu sử dụng Nâm Ngọc Cẩu ngâm rượu bồi bổ sức khỏe,bồi bổ sinh lý.Vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.Nấm rất khó bảo quản,nhanh hao cân,nhanh bị mốc,1 kg nấm tươi thường lẫn đất dính từ 10-20%.Do đó chúng tôi bắt buộc phải lấy theo đợt,theo lô,theo chu kỳ.Tất cả sản phẩm đều qua khâu sơ chế,xịt thật sạch sẽ để gửi quý khách.Nên chúng tôi không bán lẻ tẻ chỉ gom đơn hàng sau 7-10 ngày mới trả khách một lần.

Giá nâm ngọc cẩu là bao nhiêu?

- Giá Nấm ngọc cẩu tươi: 180.000 Đã sơ chế,đã rửa sạch sẽ bằng máy phụt cao áp( rất sạch - rửa bằng tay không sạch được)

- Giá nấm ngọc cẩu khô: 250.000/kg khô

Việc lựa chọn ngâm rượu bằng nấm khô hay nấm tươi.ngâm một mình ngọc cẩu hay ngâm thêm các vị khác nữa.Quý vị nên xem bài tiếp theo về Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu để biết thêm.

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: