Nấm Lim Xanh ngâm rượu – Cách Ngâm - Tác Dụng Của Nấm Lim Xanh Ngâm Rượu

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)

Nấm Lim Xanh Ngâm Rượu Có Được Không?

 

Khách hàng của chúng tôi hay hỏi: Nấm Lim Xanh Ngâm Rượu có được không? Có tốt không?

Chúng tôi xin trả lời rằng: Nấm lim ngâm rượu được và điều này là rất tốt với sức khỏe.

Trong các tài liệu y học cổ truyền của Trung Quốc và Hàn Quốc ( những nước dùng Nấm Lim nhiều nhất trên thế giới. Các ghi chép đều nói ngâm rượu nấm lim xanh cho sức khỏe rất tốt)

Tuy nhiên ở Việt Nam rất ít người ngâm rượu nấm lim xanh.Chính vì lẽ đó nhiều khách còn hỏi đi hỏi lại cho thật kỹ: nấm lim xanh có ngâm rượu được không, nấm lim ngâm rượu có tốt không

Chỉ đến khi chúng tôi giải thích cặn kẽ cho họ hiểu rằng: Nấm Lim Xanh  là Nấm Linh Chi tự nhiên. <= ( xem bài này để biết ) .Khi cây nấm mọc trên phần gốc,rễ của cây lim xanh bị đốn hạ.Người ta hái Nấm Linh Chi Rừng đó bán và gọi là Nấm Lim Xanh tự nhiên.

 

Tác Dụng Của Nấm Lim Xanh Ngâm Rượu

 

Như phần trên đã nói Nấm Lim Xanh chính là Nấm Linh Chi Rừng. Nên nói một cách khác dễ hiểu Tác dụng của Nấm Lim Xanh ngâm rượu chính là tác dụng của nấm linh chi ngâm rượu.

Lật lại các bài thuốc ngâm rượu của Nấm Lim Xanh.Chúng ta dễ dàng tìm thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn,bài viết nói về tác dụng của nấm khi ngâm rượu

Trong bài viết này chúng tôi xin được tóm lược vài ý chính trong số đó để quý vị nắm được:

+ Nấm lim ( nấm linh chi rừng) có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể

+ Nấm có thể điều chỉnh những bất thường của lượng đường trong máu

+ Nấm Lim giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả ( tuy nhiên người huyết áp thấp khi uống cần thận trọng,không sử dụng lượng nấm quá lớn/ 1 lần dùng)

+ Người bị suy nhược thần kinh,và lượng Cholesterol trong máu cao uống rượu nấm lim xanh cải thiện tốt tình trạng bệnh lý.

+ Để tăng tác dụng hiệu quả sử dụng nấm lim xanh khi ngâm rượu.Một số vị thuốc được ngâm kèm như nhân sâm,đảng sâm,mật ong vv. Chúng tôi xin giới thiệu vài cách ngâm rượu nấm lim xanh để quý vị tham khảo

 

Cách Ngâm Rượu Nấm Lim Xanh

 

Cách làm nấm lim xanh:

Do nấm lim xanh sống trong rừng tự nhiên,không có sự chăm sóc.Chất lượng của nấm lim xanh chỉ tốt nhất khi chúng ta hiểu rõ một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng nấm lim xanh

+ Nấm mốc,mối mọt: Cần kiểm tra kỹ bằng cách ngửi nấm,bẻ nấm ra xem nếu nấm có mùi mốc,vết thâm trong thớ,có dấu hiệu bị mọt đục : Đây chính xác là nấm chết trong rừng.Chỉ là cái xác khô.Do hết mùa vụ nấm bị chết.Chúng chưa mục thì người thu hái mất. Đây là nấm kém chất lượng cần loại bỏ không dùng để ngâm rượu

+ Với nấm sống tốt ( đang sống bị người đi hái vặt) nấm có mùi thơm khi phơi,chất lượng tốt . Tuy nhiên khi sử dụng phải kiểm tra kỹ chân nấm xem có còn dính sót miếng vỏ thân hay rễ của Cây Lim không ( vì cây rễ lim không tốt cho sức khỏe)

Với cách làm sạch nấm lim xanh như trên.Khi cho nấm vào ngâm rượu mới đảm bảo tốt cho sức khỏe của quý vị. Một số người do chủ quan không kiểm tra,không làm nấm lim xanh đúng cách.Khi ngâm rượu tỏa ra một mùi hôi rất khó chịu chứ chưa nói gì đến độc hại cho sức khỏe

Phụ nữ không muốn uống rượu. Tham khảo các bài về nấu ăn Nấm Lim Xanh

 

Bài 1: Nấm Lim Xanh ngâm rượu quê

Công thức: Nấm Lim Xanh 1kg,rượu 5 lít ( rượu quê 35 – 38 độ. Nếp hay tẻ tùy ý thích)

Dùng dao thái nhỏ nấm lim xanh.Sau đó cho vào rượu ngâm

Sau 10 ngày có thể sử dụng ( dùng để bồi bổ sức khỏe không cần ngâm quá lâu,do nấm lim xanh là loại dễ thôi ra chất)

Muốn để lâu cho rượu hạ bớt nồng độ,uống cho dịu,không bị sặc mùi nồng lên mũi.Cần để rượu nấm lim xanh từ 3-4 tháng trở lên mới sử dung.Để càng lâu càng tốt

Nếu muốn trưng bày trong các loại bình,bể cho đẹp.Có thể để nguyên cả cây nấm,không cần thái lát

Cách Sử dụng: Mỗi ngày dùng 2 lần( sáng – chiều). Mỗi lần 15-25ml. Không lạm dụng uống nhiều

Bài 2: Nấm Lim Xanh ngâm cùng Đảng Sâm

Nấm Lim Xanh: 1 kg

Đẳng Sâm khô : 2 kg

Rượu quê ( 35-38 độ 10 lít)

Cách ngâm: Đẳng sâm và Lim Xanh có thể thái lát,hoặc không thái lát.Cho vào bình 15-20 lít thể tích. Cho Đẳng sâm và Nấm Lim vào bình.Đổ 10 lít rượu vào ngâm

Lưu ý: Đẳng sâm khô khi ngậm rượu sẽ nở dần và choán tiếp thể tích bình thừa.Vì vậy không được dùng bình quá nhỏ để ngâm

Sau 1 tháng ngâm có thể sử dụng.Rượu sẽ ngon hơn nếu ngâm đủ 100 ngày trở lên.Sử dụng sáng,tối ngày hai lần.Mỗi lần từ 15-25 ml

Bài 3: Nấm Lim Xanh ngâm Nhân Sâm

( rất hiệu quả với người bị ho lao,đờm,suyễn,khó tiêu hóa)

Nguyên liệu: Nấm lim xanh 1 kg khô. Nhân Sâm  0,5 kg,Đường phèn cho sau tùy tý ( khi ngâm được 1 tháng chắt cốt rượu ra dùng,cho thêm đường phèn tùy ý thích người uống ngọt cho nhiều)

Cách Sử dụng: 2 lần một ngày.Mỗi lần 20 ml

Lời kết: Bài viết này chúng tôi đã thống kê một số thông tin,bài thuốc,cách ngâm rượu,cách sử dụng nấm lim xanh.Tôi tin rằng sau khi đọc.Mọi người đã có thể tự ngâm cho mình những bình rượu quý để bồi bổ sức khỏe.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp một số bài viết về cách dùng nấm lim xanh trong các món ăn như:

 Món hầm,súp,canh,cháo. Những bài viết đó quý vị hãy truy cập vào mục: Nấm Lim Xanh và Nấm Linh Chi ( hiện tại chúng tôi đang biên tập từng bài một và đưa dần lên)

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: