Nấm Lim Xanh - Nấm Lim Xanh Hồng Chi - Nấm Lim Xanh Tự Nhiên

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
1.750.000₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Nấm Lim Xanh Có Mấy Loại

 

Trước khi đi tìm hiểu Nấm Lim Xanh có mấy loại.Điều đầu tiên phải nói ngay đó là: Nấm Lim Xanh chính là Nấm Linh Chi rừng có tên khoa học là Ganoderma lucidum .Khi và chỉ khi nó mọc trên thân,gốc,rễ của cây Lim Xanh ta mới gọi nó là Nấm Lim Xanh

Trong tự nhiên nấm linh chi rừng có rất nhiều loại khác nhau như: Linh Chi cổ cò,Cổ Linh Chi,Nấm Trúc Linh Chivv . Những loại này đều được gọi là Linh Chi.Tùy vào cơ chất nấm mọc lên từ đâu,tùy vào bào tử nấm phát tán thuộc loại gì mà cây nấm Linh Chi khi mọc lên trong rừng sẽ có loại Linh Chi đó.

Riêng với cây Nấm mọc lên từ thân,rễ,gốc cây lim xanh ( cây lim xanh lấy gỗ đóng nhà cửa) .Từ trước đến nay ghi nhận Nấm Lim Xanh có  6 loại.tương ứng với màu sắc của từng loại đó là:

 - Hắc Chi ( Nấm Linh Chi có màu đen)

- Thanh Chi ( Loại này màu xanh)

- Hồng Chi hay Xích Chi ( Màu loại này màu đỏ)

- Bạch chi ( Cây nấm màu trắng)

- Hoàng Chi ( Loại này màu vàng)

- Tử Chi ( tím đỏ)

Trong số sáu loại nấm lim xanh trên. Phổ biến nhất,có số lượng nhiều nhất vẫn là Nấm Lim Xanh Hồng Chi.Một số tài liệu trên mạng nói rằng loại Nấm Lim Xanh Hồng Chi là rất hiếm.Chúng tôi khẳng định hoàn toàn không hiếm.Chỉ có nấm Thanh Chi ( nấm linh chi màu xanh là loại rất hiếm mà thôi)

 

Nấm Lim Xanh Hồng Chi Chất Lượng Tốt Nhất

 

Trong sáu loại Nấm Lim Xanh ( 6 loài nấm linh chi mọc trên thân,gốc,rễ của cây lim đã mục) thì Nấm Lim Xanh Hồng Chi được biết đến là loài có chất lượng tốt nhất.Mặc dù cùng mọc trên một khu vực địa lý,cùng mọc cùng thời điểm.

Tại các nước Trung Quốc,Nhật Bản,Hàn Quốc,Ca Na Đa,Mỹ vv Nấm Lim Xanh Hồng Chi là loại được sử dụng khá phổ biến.

Trong thành phần của Nấm Hồng Chi có hơn 400 hoạt chất khác nhau bao gồm: Các vitamin,khoáng chất,các enzym,chất béo,các axit thiết yếu ( số lượng axit amin thiết yếu lên tới 110 axit)

Với  137 loại Triterpenes và Triterpenoids, gồm 6 loại triterpenes loại bỏ tế bào viêm nhiễm (cytotoxic triterpenes). Một số hoạt động như thuốc kháng sinh chống lại các virus suy giảm miễn dịch trên người

Tóm lại với nhiều hoạt chất quý giá chứa trong nâm lim xanh hồng chi.Có thể khẳng định rằng đây là loại nấm có chất lượng tốt để bồi bổ sức khỏe,ngăn ngừa bệnh tật,hỗ trợ tốt chữa các bệnh hiểm nghèo.

 

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên

 

Trong rừng Nấm Lim Xanh tự nhiên thường mọc trên thân,gốc,rễ của cây lim đã bị đốn. Các loại Lan trong rừng thường bám vào cây đang sống để ký sinh.Còn Nấm thì ngược lại nấm không có diệp lục.Nó tồn tại bằng cách tiết enzym vào vật chủ để chuyển hóa xenlulo thành các hợp chất mà chúng có thể hấp thụ.Qua đó sinh trưởng,phát triển.

Do đó.Một vài thông tin như: Cây Nấm Lim Xanh tự nhiên trong rừng chỉ mọc ở những khu rừng già,nguyên sinh nơi có những cây lim cổ thụ là không đúng.

Lấy một ví dụ rất cụ thể. Đó là Nấm Lào,Nấm Campuchia. Bên đó rất nhiều,nhiều hơn Việt Nam.Bởi các dự án trồng cây công nghiệp của Việt Nam bên đó.Phá đi diện tích rừng nguyên sinh rất lớn.Khi các dự án làm đường,làm nhà,thủy điện đi qua.Rừng bị chặt,cây bị hạ,Sau 1-2 năm . Gốc cây bắt đầu mục kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều những quần thể Nấm Lim Xanh Tự Nhiên.

Những công nhân Việt Nam làm thủy điện,đường sá thi công bên Lào,Cam đều là những người biết rât rõ điều này.Thậm chí họ biết được sự chênh lệch về giá cả ở Việt Nam và bên đó.Họ mua của người dân và gửi về Việt Nam cho người nhà tiêu thụ.Hoặc vận chuyển về các đầu mối thu gom tại Quảng Nam – Nơi bùng phát của những sự kiện liên quan đến Nấm Lim Xanh.

Thực ra nói đến Nấm Lim Xanh tự nhiên.Bậc thầy về sử dụng chúng lại thuộc về người Trung Quốc. Từ những năm của thập kỷ 90 của thế kỷ trước.Người Trung Quốc đã sang Quảng Ninh,Lạng Sơn,Bắc Giang ( những địa phương có nhiều cây lim xanh ) để thu mua nấm. Họ biết được giá trị của Nấm Lim Xanh Tự Nhiên.Nhưng họ không hề nói về tác dụng của Nâm.Họ chỉ nói rằng cây nấm độc,mua về để muối dưa chua.

Đến thời điểm hiện tại.Thông qua các thương lái.Người Trung Quốc vẫn âm thầm thu mua Nấm Lim Xanh tự nhiên về bán lại ở thị trường Trung Quốc. Điều quái dị nhất đó là: Họ chỉ chuyên thu mua cây nấm tự nhiên có hình thức rất nhỏ ( nấm bé) cho rẻ tiền. Chứ họ không tham mũ nấm to. Vì nấm to thì họ sợ bị trộn cây Nấm Trồng không phải đồ tự nhiên.Người Việt Nam thì ngược lại cứ to mà chơi cho nó oai.

 

Nấm Lim Xanh Giá Bao Nhiêu?

 

Giá nấm lim xanh hiện nay đã có phần ổn định hơn hai năm trước.Hai năm trước giá rất ảo.Có những nơi bán Nấm Lim Xanh lên đến mười mấy triệu/kg nấm to. Giá bán nấm lim xanh cũng có sự chênh lệch giữa các vùng miền.Vậy Nấm Lim Xanh giá bao nhiêu là chuẩn?

Trước kia do thông tin một chiều của một số bài báo.Nhiều người vẫn tin tưởng rằng chỉ có Nấm Lim Xanh ở Quảng Nam mới tốt.Thực ra cây Nấm mọc ở hầu khắp cả nước.Chỉ cần nơi nào có cây Lim Xanh ở đó sẽ có Nấm Lim Xanh ( nấm linh chi rừng mọc trên cây lim)

Sau này người tiêu dùng đã tỉnh táo nhận ra giá bán nấm lim xanh đó quá ảo.Họ đã tìm hiểu nhiều hơn tài liệu trên mạng,họ biết rằng Nấm Lim Xanh Quảng Nam hay Nấm Lim Xanh Tiên Phước không có gì quá khác biệt với nấm lim của những địa phương khác trên cả nước

Sự thực chưa có một công trình nào so sánh chất lượng giữa nấm vùng này với nấm vùng kia.Để từ đó kết luận nấm vùng nào tốt hơn.

Theo dòng chảy mua bán.Đầu mối vẫn thu gom ở các tỉnh phía Bắc,các tỉnh Miền Trung. Họ lùng sục khắp mọi nơi,thu mua và vận chuyển ra cửa khẩu đưa hàng sang Trung Quốc.

Chính những người thu gom,mua bán như chúng tôi hiểu rất rõ.Vào những lúc hàng khan hiếm.Các đại lý tiêu thụ mạnh tại Quảng Nam vẫn alo ra Bắc để lấy hàng.

Hiện tại giá Nấm Lim Xanh Tự Nhiên tạm thời được chia ra làm ba vùng giá chênh lệch rõ ràng: Đắt nhất là khu vực xung quanh Quảng Nam lan ra cả Tây Nguyên. Tiếp đến là khu vực phía Bắc giáp Trung Quốc.Sau đó là Nấm có nguồn gốc từ Lào Cam.

Giá 1kg Nấm Lim Xanh tại 3 vùng trên có sự chênh lệch từ 200.000 – 500.000/ 1kg.Giá Nấm Lim Xanh tại Hà Nội thì thấp hơn giá Nấm Lim Xanh tại TPHCM.Có thể nói giá bán lẻ tại hai thị trường chính lớn nhất của cả nước là giá tham khảo dành cho người muốn mua nấm.

 

Nấm Lim Xanh Bán Ở Đâu

 

Có rất nhiều nơi bán Nấm Lim Xanh.Nếu để ý kỹ quý vị sẽ thấy.Không chỉ giá cả chênh lệch khá lớn.Có khi chênh lệch lên đến 500.000 - 700.000/ 1 kg nấm lim.

Không những thế qua hình ảnh chụp đưa lên mạng.Quý vị phải thật tinh ý mới nhận ra hình thức mẫu mã có đôi chút khác biệt.Về bản chất Nấm Lim Xanh đều là Nấm Linh Chi nên hình thức nó khá giống nhau.Nên một số kẻ lừa đảo thậm chí mang nấm lim xanh hồng chi trồng trong trại nấm ra bán.

Vậy Nấm Lim Xanh ở đâu bán sẽ chuẩn nhất? 

Câu trả lời của chúng tôi đó là: Mua ở địa phương nơi bán sống sẽ có giá tốt nhất.Cây Lim Xanh mọc ở rất nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam.Hầu như tỉnh nào có rừng thì nơi đó sẽ có Lim.Chúng tôi khuyên bạn.Hãy nhờ bạn bè,người thân,những người sống ở các khu giáp ranh với rừng.Những nơi đó dân họ sẽ chặt cây lim xanh để lấy gỗ.Từ gốc lim còn sót lại trong rừng.Cây Nấm Lim Xanh sẽ mọc lên.

Đừng nên tin vào những lời đồn thổi thần dược,thánh dược,khỏi ung thư này nọ .Rồi lần mò đến tận tỉnh này,tỉnh kia,tìm đến nhà ông nọ ông kia.Xin nói lại rằng Nấm Lim Xanh chính là Nấm Linh Chi .Nên nó thừa hưởng tất cả các tính chất của Nấm Linh Chi. Linh Chi không phải thần dược chữa Ung Thư hay các bệnh hiểm nghèo.Nó rất tốt.Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Trong trường hợp không có người thân quen am hiểu mua hộ.Nếu phải lên mạng để mua hãy dành ra ít phút để tìm hiểu.Đọc cách phân biệt Nấm Lim Xanh tự nhiên và Nấm Trồng.

Cuối cùng là bạn tìm mua ở một trang web bán hàng uy tín.Hạn chế mua ở các trang rao vặt,facebook.Bởi những nơi đó người ta làm ăn không uy tín,bán nấm lim xanh giả,rởm.Sau khi bị vạch mặt họ sẽ thay sim,thay nick.Quý vị sẽ không thể kiện cáo hay bắt họ bồi thường được.

 

Nấm Lim Xanh Mua Ở Đâu

 

Quý vị đang ở Hà Nội hoặc TPHCM.Những nơi không có rừng. Quý vị không biết ai,hoặc nhờ vả ai sống gần những nơi có rừng để mua Nấm Lim Xanh.Quý vị đang rất băn khoăn không biết địa chỉ nào bán nấm lim chuẩn.Chắc chắn rằng nếu đã đọc hết bài này của chúng tôi quý vị đã biết nên mua Nấm Lim Xanh ở đâu.

Mua nấm lim xanh tại Hà Nội

 Có nhiều địa chỉ bán nấm lim xanh tại Hà Nội.Nếu bạn ở Hà Nội ngay cả các hiệu thuốc tây cũng bán nấm.Tuy nhiên giá Nấm Lim Xanh tại Hà Nội sẽ cao hơn giá của chúng tôi khoảng 300.000/ 1kg ( Nấm Chuẩn Lim Xanh) chúng tôi không nói đến nấm lim giả,nấm trồng.

Mua nấm lim xanh tại tphcm 

Giá nấm lim xanh tphcm có nơi cao hơn giá chúng tôi bán lên đến 500.000. Một đại lý chuyên mua nấm lim xanh ở tphcm tiết lộ. Giá bán tại các quận Trung Tâm của Sài gon có thể lên tới 3.000.000/1 kg 

 

 

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: