Măng nứa khô sạch sấy nắng và sấy gác bếp

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
250.000₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

 Măng Nứa khô món quà biếu cho bạn bè

Măng nứa tuy không phải là quá hiếm.Nhưng nó luôn là món được nhiều người mua để dùng và làm quà biếu tặng nhau mỗi khi đến mùa.Đặc biệt là Việt Kiều ở nước ngoài.Khi về Việt Nam chơi thường mua một vài kg để biếu tặng bạn bè hoặc dùng dần

Trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam.Các dịp quan trọng như rằm tháng 7 hoặc tết âm lịch.Món măng miến nấu với lòng mề gà là món phổ biến.

Có rất nhiều cây họ tre trúc có thể cho các loại măng như : Măng bát độ,măng lưỡi lợn,măng tre gai,măng trúc,măng tầm vông,măng vầu vv

Một số loài nếu dùng tươi để xào,làm món nhồi thịt,món măng chua thì rất ngon: VD như măng Vầu,măng tre,măng trúc.Ngược lại một số loài làm khô thì cho chất lượng ngon hơn tất cả các loại khác.Măng nứa chính là cây làm khô ngon nhất.

Cây măng nứa hay chính xác là cây nứa rừng.Là loại cho măng nhỏ.Với kích thước không lớn,độ dày của măng mỏng.Khi làm măng khô lại cho chất lượng ngon nhất.Nếu như măng tre rừng hoặc măng trồng có khối lượng rất lớn lên đến vài kg/ 1 chồi măng.Thì măng nứa chỉ nặng vỏn vẹn trên dưới 1 lạng.Chính vì vậy mỗi năm số lượng măng nứa không có nhiều như măng tre.

Trong phần tiếp theo của bài viết này. Ba Kích Quảng Ninh sẽ cung cấp cho quý vị một số thông tin quan trọng về cây măng nứa như:

  • Thế nào là măng nứa khô ngon nhất?
  • Địa chỉ mua bán măng nứa uy tín
  • Các món ăn ngon nhất chế biến từ măng nứa

Măng nứa khô

Măng nứa khô sấy nắng và gác bếp.Rất an toàn,không dùng hóa chất

 

Thế nào là măng nứa khô ngon và an toàn nhất

Măng nứa khô ngon nhất phải là măng được chế biến đúng cách theo trình tự

  1. Đào măng nứa tươi từ rừng
  2. Cắt bớt phần già,bỏ phần dập
  3. Luộc qua
  4. Chẻ và khứa măng
  5. Phơi khô không hóa chất ( Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng)
  6. Đóng túi chân không bảo quản lâu dài tránh mốc.

Trong 6 bước chế biến trên khâu thứ 5 quyết định đến chất lượng của măng nứa khô.Một số vùng có măng,nhưng do độ ẩm cao ( vùng cao > 1000 mét thường có độ ẩm không khí cao) . Việc phơi măng ở vùng ẩm khó khăn.Có thể người làm măng sẽ phơi măng bằng đốt củi.Một số nơi làm bằng cách sấy lò. Hai cách trên vẫn cho măng chất lượng tốt

Sợ nhất là măng được sấy bằng diêm sinh ( một loại chất độc hại và rẻ tiền) . Người sấy măng diêm sinh sẽ chất măng thành đống.Dùng bao trùm cho kín.Rồi lấy diêm sinh đốt.Quá trình này làm măng khô bị nhiễm độc rất có hại cho người tiêu dùng.

 

Phóng sự về măng kém chất lượng

 

Măng nứa khô do Ba Kích Quảng Ninh bán ra được sấy như thế nào? Măng do chúng tôi bán thường được phơi nắng trên giàn.Sau quá trình phơi sẽ được sấy lại 1 lần nữa bằng lò điện.Điều này đảm bảo độ ẩm cạn kiệt.Cuối cùng măng sẽ được đóng túi hút chân không.Măng được hút chân không sẽ đảm bảo để được lâu mà không làm măng biến chất.

Trong rất nhiều loại tre,nứa có thể làm măng khô.Ba Kích Quảng Ninh chỉ lựa chọn duy nhất cây nứa để làm măng.Với mục đích phục vụ quý vị 1 sản phẩm ngon nhất.Chúng tôi không làm măng tre ( có số lượng rất nhiều,hoặc được trồng đại trà như tre Bát Độ)

Chúng tôi cam kết không sử dụng bất cừ hóa chất nào trong quá trình sản xuất.Măng khô 100% tự nhiên và được hút chân không bảo quản.Vì vậy không sợ mối,mọt,chuột,gián,độ ẩm gây mốc,không cần thiết phải tẩm hóa chất để bảo quản lâu dài.

 

Măng nứa nấu món gì ngon?

Có nhiều món ngon để nấu với măng nứa khô.Một vài món dưới đây là những món phổ biến nhất.Mong quý vị tham khảo để làm cho gia đình mình trong những dịp lễ tết,hoặc thiết đãi bạn bè.

 

 

 

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: