Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sá Sùng

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)

Con Sá Sùng còn được gọi là Sâm Biển,giun biển,sâu cát,đồn đột,con mồi,chặt khoai.. Có nhiều tên khác nhau tùy thuộc vào từng địa phương.Là loài nhuyễn thể không xương.Sá sùng sống tại một số tỉnh ven biển miền Trung,Nam.Nhưng nhiều nhất và được đánh giá cao nhất chính là Sá Sùng Quảng Ninh.Bởi loài sá sùng Quảng Ninh là loại ngon,cho chất lượng thơm,ngon,ngọt.Sá sùng này giống con ngắn,khi phơi màu trắng vàng.Chiều dài chỉ dài hơn 1 ngón tay người.Điều này khác với sá sùng miền trung và nam.Chủ yếu là loại con dài.( Vấn đề này chúng tôi sẽ đề cập  riêng ở phần cuối )

gia trị dinh dưỡng của sá sùng

              giá trị dinh dưỡng của sá sùng 

 

 

Được mệnh danh là Sâm Biển giá trị dinh dưỡng của sá sùng rất cao.Các chất trong con này rất cần thiết cho sức khỏe.Tuy nhiên những chất đó cơ thể của chúng ta không thể tự tổng hợp được.Hoặc không thể dễ dàng tìm thấy trong các loài thực phẩm thông dụng khác.

Trong số các đặc sản biển có giá trị dinh dưỡng và giá trị dược liệu cao như Hải Sâm,Vi Cá Mập.Sá sùng đặc biệt được đánh giá cao bởi nó có hương vị rất thơm,ngon.Ví dụ như Vi Cá Mập hay Hải Sâm nếu nấu riêng chúng không thêm bất kỳ món gia vị phụ trợ nào.Hương vị của chúng khá nhàm chán.Do đó để nấu ăn cho ngon.Người đầu bếp phải chế biến thêm thịt gà,thịt nạc,rau củ gia vị để tạo nên các món ăn đưa đẩy hấp dẫn.

Với Sá Sùng điều này là không cần thiết.Chỉ cần dùng sá sùng khô nướng trên cồn,hoặc bếp than,chảo rang.Đã cho mùi vị thơm ngon rất đặc biệt.Sá sùng chế biến được rất nhiều món.Từ con tươi,khô,từ thành phố đến nông thôn.Người già,trẻ nếu đã được ăn sá sùng chế biến đúng cách.Cảm giác hào hứng ban đầu dần trở nên thèm thuồng nếu như được ăn tiếp.

Người dân Quảng Ninh xa xứ khi lên báo,diễn đàn,nếu thấy nhắc đến sá sùng đều tỏ ra tiếc nuối bởi đã lâu lắm rồi họ không được thưởng thức món ăn ngon,giàu dinh dưỡng của quê nhà.Theo phân tích ta có :

thành phần dinh dưỡng của sá sùng 

- 18 axit amin chiếm khoảng hơn 10%

- Glycin

- Alanin

- Glutamin

- Succinic

- Taurin

Ngoài ra sá sùng rất giàu khoáng chất với hơn 17 nguyên tố khoáng 

Giá trị chữa bệnh của sá sùng

Theo đông y sá sùng thường dùng chữa các bệnh về ra mồ hôi ban đêm,ho do phổi,đau thắt ngực,có đờm,thiếu sữa sau sinh.Đặc biệt thích hợp với người bị ho lao,suy nhược thần kinh,lá lách

Những người thận yếu,tiểu đêm thường xuyên có thể dùng sá sùng nấu món chào ăn.Điều này là rất khả quan.Có thể nói sá sùng  có giá trị dinh dưỡng rất cao.Sử dụng thích hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ,người già,đàn ông yếu sinh lý vv.Ngày xưa sá sùng chỉ là món ăn cao cấp dành để tiến vua.Ngày nay với điều kiện kinh tế phát triển sá sùng không chỉ còn là đặc sản cao cấp dùng trong các bữa tiệc tại nhà hàng mà nay đã đi vào cuộc sống hàng ngày của nhiều hộ gia đình.Có người mua sa sùng khô để tủ lạnh thi thoảng bạn bè đến nhà rang một ít nhậu với bia,có người nấu cháo cho trẻ để bồi bổ,có người cơ thể yếu cần phục hồi thể trạng vv

Một trong những món bồi bổ rất dễ làm đó là món >> Cháo Sá Sùng  << mời quý vị đón đọc

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: