Đẳng Sâm Tươi Khô

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
120.000₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Cây Đẳng Sâm Việt Nam

 

 Đẳng Sâm là gì? có phải còn gọi là Đảng Sâm,Thượng Đẳng Nhân Sâm?Là loại sâm quý mọc ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam.Ở Việt Nam, trong thời gian 1961-1985 viện Dược liệu đã phát hiện Đảng sâm ở 14 tỉnh miền núi phía Bắc, còn ở phía Nam, chỉ có ở khu vực Tây nguyên. Vùng phân bố tập trung nhất ở các tỉnh Lai châu, Sơn la, Lào cai, Hà giang, Cao bằng, Lạng sơn, Gia lai, Kon tum, Quảng nam, Đà nẵng, Lâm đồng.Có nhiều loại Đẳng Sâm khác nhau.Chúng đều thuộc họ Hoa Chuông(Campanulaceae).Và có thành phần,tác dụng giống nhau.

Trên thế giới chi Đẳng Sâm có tới 44 loài.Phân bố từ nhiều nơi.Tại Châu Á cây đẳng sâm có 11 loại.Nhiều nhất là Trung Quốc có tới 7 loại đẳng sâm.Việt Nam có tới 2 loài.

Chính vì có nhiều loài khác nhau,khi mua Đẳng Sâm ở bất kỳ đâu.Quý khách cần tìm hiểu kỹ càng,cách nhận biết củ Đẳng Sâm.Đó là củ tự nhiên hay củ trồng dược liệu.Chúng được thu hái ở đâu,hình thức nhận bết như thế nào ( xem video để biết thêm)

Đẳng sâm rừng Việt Nam và Đẳng Sâm nhập Trung Quốc

 

Đẳng sâm là cây sống lâu năm,trong tự nhiên cây Đẳng sâm mọc hoang ở trong rừng.Rễ củ đẳng sâm hình trụ,đường kính lớn nhất có thể đạt 2cm.Rễ củ phân nhánh.Củ to và phình ở giữa càng về đuôi củ càng bé.Cây mọc bò lan trên đất là cây có sức sống khá mạnh.

Cây mọc vào mùa xuân,thân màu tím sẫm,có lông,lá mọc.Hiện nay một số tỉnh Tây Nguyên đã phát triển trồng cây dưới tán khoai mỳ.Với quy trình kỹ thuật trồng cây đẳng sâm tương đối tốt cho năng suất cao.Trồng cây đẳng sâm đang góp phần không nhỏ trong việc xóa đói,giảm nghèo cho bà con.

cây đẳng sâm

Cây Đẳng Sâm - Thượng Đẳng Nhân Sâm

Trong tự nhiên cây đẳng sâm mọc ở những cho có bóng.Nên khi trồng cây với mục đích kinh tế.Nên chú ý điều này.Có thể trồng cây bằng hạt,hoặc bằng củ.Trồng trên đất tơi xốp,có nhiều mùn sẽ cho sản lượng,chất lượng tốt nhât.

 

Đẳng Sâm có tác dụng gì

 

Đảng sâm và Nhân sâm đều là yếu dược để bổ khí. Đảng sâm ngọt bình, sức thuốc hòa hoãn, thiên về bổ trungkhí kiêm ích Phế khí, sinh tân, dưỡng huyết. Nhân sâm ngọt, hơi đắng, vị ấm, là vị thuốc rất bổ, hay bổ cho ngũ tạng, đại bổ nguyên khí, cố thoát, phục mạch, an thần, ích chí, sinh tân, về mặt dưỡng huyết so với Đảng sâm thì hơn.Đảng sâm có thể thay được Nhân sâm. Phàm những bài thuốc xưa nay có dùng Nhân sâm, đơn nào cũng có thể thay bằng Đảng sâm được.

Củ Đẳng Sâm làm dãn mạch ngoại vi nên có tác dụng hạ áp.

Kháng khuẩn: Qua nghiên cứu,Đẳng Sâm có tác dụng chống lại vi khuẩn sau: Khuẩn bạch hầu,khuẩn tụ cầu vàng,não cầu khuẩn,khuẩn đại tràng,lao khuẩn

Với hệ tiêu hóa: Nước sắc đẳng sâm làm tăng trương lực của hồi tràng.Nó có tác dụng bảo vệ với bệnh loét bao tử do kích thích,loét bao tử do acid acetic,loét do viêm và thắt môn vị

Cao lỏng đẳng sâm có công dụng tăng cường độ co bóp của tim,tặng lượng máu lưu thông cho não.chân tay,và nội tạng.

Tác dụng của đẳng sâm

Tác dụng của đẳng sâm rất tốt với cơ thể

Qua thực nghiệm nghiên cứu cây Đảng sâm có tác dụng chống mệt mỏi,tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.Đảng sâm giúp tăng nhanh số lượng hồng cầu,huyết sắc tố.Và làm giảm lượng bạch cầu. Điều đó cũng lý giải vì sao.Đẳng sâm thường có mặt trong các bài thuốc bồi bổ cơ thể,gói thuốc sắc hầm gà,nước sâm giải khát mùa hè..

Thực nghiệm cho thấy Đảng sâm có tác dụng chống mỏi mệt và tăng sự thích nghi của súc vật trong môi trường nhiệt độ cao. Thực nghiệm trên súc vật chứng minh rằng Đảng sâm có tác dụng trên cả 2 mặt hưng phấn và ức chế của vỏ não. Thí nghiệm cho thấy dịch chiết xuất thô của Đảng sâm có tác dụng làm tăng sự thích nghi của chuột nhắt trong trạng thái thiếu dượng khí (do thiếu dưỡng khí ở tổ chức tế bào, do suy tuần hoàn hoặc do làm tăng sự tiêu hao dưỡng khí...) thuốc đều có tác dụng với mức độ khác nhau (Trung Dược Học).

Cách dùng đẳng sâm

 

Củ Đẳng sâm tươi hay đẳng sâm khô đều dùng làm thuốc được để trị các bệnh:suy nhược, ăn không ngon, thiếu máu, ốm lâu ngày, lòi dom, sa dạ con, rong huyết.

Cách dùng, liều lượng: Ngày 6 -12g, có thể đến 40g. Dạng thuốc sắc, rượu thuốc, viên hoàn hay bột.

Bài thuốc: + Thanh Phế kim, bổ nguyên khí, khai thanh âm, tráng gân cơ: Đảng sâm 640g, Sa sâm 320g, Quế viên nhục 160g. Nấu thành cao, uống

Bồi bổ cơ thể,trị thận suy: Đảng sâm 160g, Tắc kè 60g, Huyết giác 12g,Vỏ quýt 8g, Tiểu hồi 60g.Ngâm tất cả với 2,5 lít rươu.Uống trước khi đi ngủ.

Củ Đẳng Sâm Tươi

Đẳng Sâm Tươi

Đẳng Sâm ngâm rượu là cách dùng khá phổ biến.Đẳng Sâm Tươi và khô đều có thể dùng ngâm rượu được.

Để chữa thiếu sữa cho sản phụ.Dùng Trâu Cổ cùng Đẳng Sâm ninh nhừ lấy nước uống . Liều dùng mỗi thứ 30 gam.Nấu khoảng 2 lít nước uống trong ngày.

Trẻ nhỏ đái dầm: Dùng thịt lợn 1 lạng. Đảng Sâm 30 g.Hầm cho nhừ ăn cả bã lẫn nước.

Người ốm yếu: Dùng táo tầu và củ mài.Mỗi thứ 10- 15 g.Hồng Đẳng Sâm 15-30 g.Nấu nước uống trong ngày.

Các tỉnh phía Nam như Sài Gon tiêu thụ Đẳng Sâm rất nhiều.Những quán vỉa hè chuyên về nước sâm,sương sâm,sương sáo đều sử dùng củ đẳng sâm nấu nước.Một số người vẫn mua trên tây nguyên và gọi là Đẳng Sâm Rừng hay thượng đẳng sâm.

Sâm dây Ngọc Linh có phải là Đẳng Sâm

 

Một vài khách hàng của chúng tôi có chụp hình và hỏi.Sâm Dây Ngọc Linh,Sâm Dây Kom Tum có phải là Đẳng Sâm không.Chúng tôi xin trả lời.Củ Sâm Dây trong KomTum chính là Hồng Đẳng Sâm.

Vì vậy tác dụng của sâm dây ngọc linh và đẳng sâm cũng là một.Bởi cây Đẳng Sâm mọc cũng nhiều ở các tỉnh phía Bắc.Tên gọi trên chỉ mang tính địa phương do thói quen của người địa phương gọi.

Vấn đề khác biệt ở đây chủ yếu chỉ là giá.Giá sâm dây ngọc linh theo như chúng tôi tham khảo trên mạng.Củ tươi một số địa chỉ bán lên tới 200.000 - 250.000 ( tức là đắt gấp đôi ngoài Bắc).Còn củ khô thì giá có thể lên tới 800.000 - 900.000/kg khô. Đắt cũng gần gấp đôi so với ngoài Bắc.

Vậy cùng một loài cây.Cùng một cách dùng.Tác dụng của sâm dây ngọc linh cũng chính là tác dụng của đẳng sâm thì tại sao phải mua với giá đắt gấp đôi?

Đẳng Sâm mua ở đâu

 

Đẳng sâm tươi: Có theo mùa vụ,thường mùa đông cho đến đầu xuân củ đẳng sâm có nhiều.Và giá cũng mềm.

Củ Đẳng Sâm Khô: Có quanh năm giá ít biến động.

Dùng củ tươi hay củ khô ngâm rượu,dùng nấu nước bồi bổ cơ thể,hầm thuốc đều tốt.Đẳng sâm là cây rất dễ trồng.Nếu bạn có vườn đất.Hoàn toàn có thể tự trồng để lấy củ sử dụng.Một số nơi bán giống cây đẳng sâm rất rẻ,chỉ 30.000/gói.Hoặc cũng có thể mua củ tươi về dâm để lấy giống.

Liên hệ với chúng tôi sớm để mua được Đẳng Sâm tự nhiên khai thác từ rừng.Chúng tôi cam kết bán Đẳng Sâm với chất lượng tốt nhất.

Giá bán :   Củ tươi: 120.000/kg.  ( chúng tôi tạm ngừng bán đẳng sâm tươi,do ngâm rượu bằng đẳng sâm tươi không ngon). Điều này quý vị có thể xem thêm trong bài viết về >>> Cách ngâm rượu đẳng sâm

               

                      Củ Khô: 300.000/kg ( đẳng sâm rừng Việt Nam. Giá bán không bao gồm phí vận chuyển.Gửi hàng toàn quốc theo xe khách và theo chuyển phát nhanh.Gọi ngay 0962.81.81.81 để đặt hàng.) 

 

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: