Củ Đinh Lăng Ngâm Rượu.Nên Chọn Loại Nào Tốt Nhất?

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Củ đinh lăng trong 5 năm trở lại đây được mua và bán rất nhiều trên thị trường chỉ với một mục đích duy nhất.Đó là ngâm rượu.

Bởi để làm thuốc không ai dùng nguyên cả củ để làm.Mà sẽ phay nhỏ ra làm hai phần: Phần rễ và phần cổ gốc to thái lát.Từ hai phần này các thày thuốc sẽ bốc các thang thuốc.Hoặc các công ty sẽ dùng phần rễ sấy khô để chiết dược liệu

Củ đinh lăng ngâm rượu

Củ đinh lăng ngâm rượu phần lớn nhằm mục đích trưng bày là chính.Vì khi để nguyên cả củ để ngâm.Rượu không ngon.Do rượu này không tuân thủ đúng tỉ lệ giữa vật ngâm và rượu ngâm ( số rượu/1kg củ)

Do đó quý vị cần xác định thật rõ ràng ngâm rượu đinh lăng để làm gì ? Có hai trường phái rõ ràng: 1 là trưng bày,2 là lấy rượu ngon để nhậu.

Ngâm rượu nguyên củ là theo trường phái trưng bày.Với các hình thức ngâm như sau:

  • Ngâm nguyên 1 củ tự nhiên trong 1 bình
  • Ngâm nguyên 1 củ đã qua công đoạn chế tác gài cắm.Thủ thuật để làm cho bình rượu đẹp là sẽ gài thêm các rễ phụ,rễ ngách cho chùm rễ tở nên xum xuê,tăng thêm phần bề thế
  • Ngâm 1 củ được điêu khắc.Nói là củ nhưng thực ra chủ yếu là phần thân to.Qua công đoạn đục đẽo rồng,phượng,thần tài,la hán,con gà,ngựa,chó vv sẽ được gắn thêm chân đế là các rễ đinh lăng từ củ khác.

Với 3 cách ngâm để trưng bày trên bạn sẽ có bình trưng bày đẹp.Nhưng chất lượng rượu thì rất dở

Ngâm củ đinh lăng để lấy rượu ngon nhậu: Nếu làm đúng thì sẽ phải bẻ hết rễ trong củ rời ra,rửa hết các ngóc ngách trong củ.Sau đó dùng dao thái lát mỏng,hoặc dùng dao đập dập chặt thành từng khúc.

Tiếp đến lấy hết rễ thái lát này sao vàng,hạ thổ,cuối cùng mới ngâm rượu.Cách ngâm này thì củ không còn nguyên vẹn.Về bản chất nó là cách ngâm rễ đinh lăng.Vì phần lớn chất bổ dưỡng trong cây nằm ở rễ,chứ ko nằm ở củ ( củ quá nhiều lõi gỗ)

Tóm lại ngâm nguyên củ thì dễ,nhưng không ngon.Ngâm phải chế biến sao tẩm thì phần lớn không có kinh nghiệm hoặc mất thời gian.Do đó quý vị nên ngâm rễ khô là tiện nhất.Rễ khô đã được sấy trong lò,về không cần sao tẩm.chỉ rửa qua rồi ngâm luôn.

Sản phẩm rễ khô do Ba Kích Quảng Ninh bán.Quý vị có thể vào chuyên mục  >>>  Bán rễ đinh lăng khô để lựa chọn

Củ đinh lăng tươi

Củ đinh lăng tươi là củ mới khai thác trong nhà dân hoặc củ lấy từ các dự án trồng dược liệu nhằm cung cấp rễ,lá,thân cho nhà máy.

Củ đinh lăng tươi dược liệu

Hiện được trồng rất nhiều.Có trọng lượng từ vài lạng đến vài kg/ 1 củ.. Thông dụng nhất từ 2kg đổ xuống với miền Bắc. Và 5kg đổ xuống tại Tây Nguyên.Vì miền Bắc có mùa lạnh.Cây rụng lá ngừng phát triển.Nên cây mọc chậm,củ nhỏ,nhưng mùi vị thì ngon và thơm hơn

Củ đinh lăng tươi tự nhiên

Ngày càng ít.Do khai thác nhiều.Thời điểm sốt đinh lăng.Đội quân thu mua tràn về mọi miền để săn lùng những cây to trong nhà dân.Những củ như vậy giá rất cao.Nhưng thực chất không phải quá tốt như nhiều người vẫn nghĩ.Bởi cây càng già thì củ càng xơ,lõi gỗ càng nhiều.Trong khi chất saponin quý giá chỉ nằm ở vỏ rễ.Cây nào càng nhiều rễ thì càng nhiều chất.Còn cây phình to củ phần trên,cổ gốc,thân gốc thì ngâm sẽ rất nhạt.

Củ đinh lăng bao nhiêu năm thì tốt?

Theo các chuyên gia về đông dược.Những cây đinh lăng có tuổi đời từ 5-10 năm là cho chất lượng tốt nhất.Khi đó hàm lượng saponin tương tự nhân sâm đã đạt đỉnh ở trong hệ rễ.

Giá bán củ đinh lăng 10 năm so với những củ đinh lăng cổ thụ rẻ hơn nhiều.Vì vậy mong quý vị cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.Ngâm củ loại nào.Ngâm củ hay ngâm rễ.Thực tế ngâm rễ dược liệu chất lượng rất tốt,giá rẻ,không lo hàng giả.

Củ đinh lăng giả

Củ giả thường được 1 số người bán dạo,hoặc bán tại các điểm lễ hội du lịch đền chùa,hoặc vệ đường.Đánh vào tâm lý ham đồ rừng,ham củ to của một số người.

Chúng tôi có một bài viết riêng nói về vấn đề này.Quý vị muốn mua củ đinh lăng xin đọc tại đây để biết thêm   >>>  Củ đinh lăng giả

Củ đinh lăng chữa bệnh gì?

Tác dụng của củ đinh lăng (thực ra là rễ đinh lăng mới đúng) giúp tăng trí nhớ,chống mệt mỏi,tăng cường sức khỏe,tăng cường sức đề kháng.

Với phụ nữ mới sinh.Có thể dùng rễ của củ đinh lăng uống để chống đau thắt dạ con và tăng tiết sữa.

Để chữa ho kinh niên.Ta dùng rễ đinh lăng sắc uống thay trà.

Củ đinh lăng lá nhỏ

Trong bài viết này.Chúng tôi đề cập củ đinh lăng ở đây là củ của cây đinh lăng lá nhỏ.Tại Việt Nam có rất nhiều loại đinh lăng.Nếu không có kinh nghiệm không chỉ mua nhầm củ giả như đề cập ở trên mà còn mua nhầm củ đinh lăng của những loài khác.

Quý vị nên đọc bài viết >>> Các loại cây đinh lăng  để biết thêm.Qua đó tránh mua nhầm.Trường hợp không rành,mua trên mạng.Tốt nhất nên chọn mua rễ sấy khô dược liệu.Bởi hàng này được dùng cho nhà máy chiết viên hoạt huyết dưỡng não.Đã được trồng thành vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn y tế.Với giống chuẩn là cây đinh lăng lá nhỏ.Nên qúy vị không sợ mua nhầm.

Mua củ đinh lăng ở đâu?

Quý vị cần mua củ đinh lăng để làm thuốc và ngâm rượu? Nếu làm thuốc chữa bệnh hoặc ngâm rượu uống nhậu cho ngon,bổ,quý vị mua rễ sấy. Một số người tìm mua cả lá để ngâm rươu.Xin lưu ý.lá ngâm rượu uống chát,không ngon.Chỉ dùng để làm thuốc.

Link sản phẩm lá đinh lăng tại đây  >>>  bán lá đinh lăng

Trường hợp quý vị muốn mua củ để ngâm bình trưng bày.xin vui lòng liên hệ với chúng tôi đặt hàng theo yêu cầu của quý vị.

Bán củ đinh lăng ngâm rượu

Trước đây khi mà củ đinh lăng lâu năm trong dân còn nhiều.Ba Kích Quảng Ninh cũng chuyên sưu tầm và bán những củ đinh lăng khủng.Vì thời điểm sốt nhu cầu mua bán rất cao.

Khoảng 2 năm trở lại đây.Nhu cầu trên đã giảm.Lượng cây to,trong dân cũng hết.Củ đinh lăng trở lại giá trị ban đầu.Như một loại dược liệu thông thường,bồi bổ tốt cho sức khỏe

Chúng tôi cũng vậy.Dần nhận ra rằng.Ngâm rễ để lấy rượu uống nhậu hoặc uống bồi bổ sức khỏe là tốt nhất.Lao vào cơn sốt,đi tìm những cây,củ to đã dần trở nên lỗi thời.

Để mua củ ,rễ,lá quý vị vui lòng liên hệ số  0962.81.81.81 có zalo đi kèm để quý vị nhắn tin.

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: