Chuối Hột Rừng Thái Lát Trị Sỏi Thận

Nhà sản xuất:  |  Tình trạng: Còn hàng
70.000₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)

Trên thị trường.Chuối hột rừng phổ biến có hai loại:Chuối hột rừng thái lát ( thường là quả già,nhưng vẫn xanh hoặc ương),và chuối hột chín nguyên quả bóc vỏ sấy khô.

Nếu chuối hột rừng chín bóc vỏ sấy khô được nhiều người sử dụng để ngâm rượu ( vì thơm,ngon,ngọt,dễ uống) thì chuối xanh thái lát phần lớn được dùng để trị bệnh.Chỉ có những người ít kinh nghiệm mới dùng chuối hột rừng ( chuối xanh,chuối chát nhiều nhựa) ngâm rượu.

Bản thân quả chuối hột rừng khi còn xanh rất nhiều nhựa.Khi thát lát lớp nhựa này sẽ bao phủ miếng chuối,sau đó khô lại tạo thành lớp màng nhựa bên ngoài bao bọc thịt chuối.Chính vì lẽ đó nếu dùng chuối xanh thát lát mà ngâm rượu thì không ngon,thời gian ngâm lâu,uống chát.

Chính vì lẽ đó chuối hột rừng thái lát thường dùng trong các bài thuốc trị bệnh.Với những phương pháp sử dụng như pha trà để uống,sắc uống ( dùng nhiệt để phá vỡ cấu trúc thuốc) .Hoặc có thể dùng chày giã ra cho mịn sau đó hãm nước sôi lấy nước cốt để uống chữa bệnh.

Nhưng có lễ dùng nhiều nhất chính là dùng chuối rừng xanh thái lát phơi khô để chữa bệnh sỏi thận,sỏi bàng quang.Lấy 50 gam chuối đun sôi với nửa lít nước đun cho đến khi còn 100ml lít thì để nguội.

Hình ảnh quả chuối hột rừng thái lát để phơi khô:

quả chuối hột rừng thái lát còn xanh

Quả chuối hột rừng thái lát

qua chuoi hot rung

Sau khi phơi khô.Quả chuối hột Musa brachycarpa Back: Loại thái lát này dùng để trị bệnh rất tốt

Quả chuối hột xanh dùng chữa bệnh gì?

- Nhựa quả chuối xanh dùng bôi để chữa hắc lào

- chuối hột xanh thái lát,trộn với rau sống ăn hàng ngày chữa đau dạ dày rất hiệu nghiệm

- Vỏ trái chuối hột cùng với búp ổi nấu nước uống chữa bệnh kiết lỵ

- Chữa đau bụng kinh: Vỏ trái chuối hột phơi thật khô sau đó sao vàng,giã nhỏ rây thành bột mịn.Trộn với bột cam thảo và bột quế chi hòa cùng mật ong.tạo thành viên 5g.Sử dụng ngày 3 lần . Mỗi lần dùng 1 viên 5g ( tỉ lệ thành phần.Vỏ quả chuối hột 40g - quế chi 4 g - cam thảo 2g)

- Chữa sỏi thận và sỏi bàng quang chúng tôi đã nêu ở bên trên

- Ngoài ra còn một vài bài thuốc dân gian khác dùng chuối hột rừng rất có công hiệu.

Uống rượu chuối hôt rừng xanh có tốt không ?

- Để bồi bổ sức khỏe,cũng như sử dụng rượu chuối hột vào mục đích tiếp đãi bạn bè.Dùng chuối hột rừng xanh thái lát phơi khô ngâm rượu cũng được.Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo rượu sẽ không ngon bằng chuối hột khô chín qua sấy.Vì vậy bạn nên chọn loại chuối để ngâm cho phù hợp.

Theo như Ba Kích Quảng Ninh thấy.Trên một số trang mạng rao vặt.Một số địa chỉ bán chuối hột rừng tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh đã tư vấn cho khách hàng sử dụng quả xanh chuối hột thái lát ngâm rượu.Điều này là không nên.Bởi vì biết rằng ngâm không ngon thì không nên tư vấn cho khách mua.Muốn ngâm rượu ngon phải dùng  Quả Chuối Hột Chín sấy khô ngâm rượu.

Giá bán chuối hột rừng xanh thái lát: 70.000/kg.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: