Cây Thanh Mai- Bán Cây Thanh Mai Giống Quảng Ninh

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Cây Thanh Mai Rừng

Trong tự nhiên Cây Thanh Mai Rừng chủ yếu mọc ở ngoài các xã đảo của Quảng Ninh.Ngày trước trong đất liền cũng có nhiều.Tuy nhiên do tình trạng đốt rừng trồng keo nên rừng tự nhiên bị phá hoại.Giống như các loại cây khác đặc sản của Quảng Ninh như Ba Kích trên đất liền hầu như không còn

Hàng năm vào mùa quả chín. Trái cây thanh mai cun cấp cho thị trường chủ yếu được khai thác ngoài đảo thuộc huyện Vân Đồn. và một số vườn trồng trong dân.

Vì khai thác quả từ Cây Thanh Mai Rừng là rất khó khăn,mất công,mất sức,tiêu tốn nhiên liệu xăng dầu,nguy hiểm.Thế nên một số người dân đã tự phát đánh cây trong rừng về vườn nhà để trồng Cây Thanh Mai ăn quả.

Trong video clip dưới đây.Chúng tôi quay lại vườn thanh mai của một nông dân.Có những cây Thanh Mai đã hơn 40 tuổi.Đường kính gốc lên đến 40cm ( thuộc vào loại cổ thụ) bởi vì ngay như trong tự nhiên.Kiếm được những gốc to như vậy là rất hiếm

Video cây thanh mai

 

Cây Thanh Mai Giống

Từ video clip mà quý vị đã xem ở trên có thể thấy.Vườn cây này một năm cho thu hoạch rất nhiều quả.Mỗi gốc to có thể cho thu hoạch 30 – 40 Kg quả . Trong khi không cần phải chăm bón nhiều.Bởi Thanh Mai là cây sống rất khỏe.Trong tự nhiên nó bám vào các khe đá mọc lên mà vẫn cho quả rất nhiều.

Với giá quả hiện nay trên thị trường từ 100.000 – 130.000/1kg quả tươi. Tính ra một gốc thanh mai đã cho thu nhập từ 2-4 triệu đồng.

Nắm bắt nhu cầu ngày càng cao về Quả Thanh Mai Quảng Ninh.Một số hộ đã bắt đầu cải tạo vườn tạp và trồng Cây Thanh Mai cải thiện kinh tế.Tuy nhiên Cây Thanh Mai Giống là vấn đề khá nan giải

Cây Thanh Mai GIống

Cây thanh mai giống đang được chiết

Trong tự nhiên Cây Thanh Mai có nhiều loại quả: Quả chát,quả to,quả nhỏ,quả chua. Không những thế nó còn có Cây Đực và Cây Cái.Cây Đực thì không ra quả.Cây cái ra quả không phải cây nào cũng ra sai,trái ngon.Thế nên việc tuyển lựa cây giống thanh mai hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm thu hái của người dân.

Người dân hái trong tự nhiên,thấy cây nào ra sai,quả ngon thì sẽ đánh,hoặc chiết về trồng.Tuyệt đối không thể nhân giống bằng quả.Quả thanh mai trong tự nhiên muốn nảy mầm phải do chim ăn.Chim ăn vào tiêu hóa dưới tác dụng của dịch vị dạ dày chim.Hạt thải ra do phâm chim mới nảy mầm.

Thế nên nhiều người không biết lấy quả thanh mai gieo hạt.Gieo mãi mà hạt không nẩy mầm.Họa hoằn nảy mầm thì cũng chả phải vui vẻ gì.Bởi chưa chắc cây đó đã là cây cái.

Trồng một cây thanh mai giống từ hạt lên đến lúc cho quả mất 6 năm.Chẳng may phải cây cái thì mất công mất việc.Thế nên chiết cành giống từ cây to,cho sai trái,quả ngon.Giống như trong clip chúng tôi đã up ở phần trên là thượng sách.

 

Bán cây thanh mai giống

 

Trong hai năm qua ( 2015 – 2016) Ba Kích Quảng Ninh đã kết hợp với một số hộ dân có vườn Thanh Mai lớn tại Quản Ninh.Bước đầu chún tôi đã chiết và Bán Cây Thanh Mai giống cho một số cá nhân,tổ chức muốn trồng thử nghiệm giống Thanh Mai ăn quả.

Chúng tôi đã chuyển giống vào Đà Lạt,Hà Tĩnh,Long An,Thành Phố Hồ Chí Minh,Đồng Nai cho một số bà con trồng.Ghi nhận của chúng tôi Cây Thanh Mai sinh trưởng và phát triển khá tốt và không gặp các vấn đề về khí hậu.

Thực tế Cây có thể sinh trưởng tốt tại những vùng ôn đới ( Trung Quốc,Đà Lạt,Sa Pa) và các những vùng Cận Nhiệt có khí hậu nóng.

Mức độ chiếu sáng,nhiệt độ có ảnh hưởng tới mùa vụ ra trái ( còn có giống quả to,quả nhỏ) . Nên tại Quảng Ninh Giống cây Thanh Mai chín sớm vào tháng 3 âm lịch.Quả bán ngoài chợ hết vụ thì quả Trung Quốc ( quả trồng,rẻ tiền,giống quả to) vẫn chưa về

Đó là giải thích cho việc: Tại sao ở Quảng Ninh hết mùa quả vào tháng 4 trong khi tận tháng 5 trên Hà Nội vẫn có quả bán. Bởi chợ đầu mối Long Biên họ mua quả từ Trung Quốc.Giống cây thanh mai Trung Quốc bán nhiều ở chợ chín muộn hơn.

Mùa vụ chiết của chúng tôi bắt đầu vào tháng 6 dương lịch ( tức là khi quả đã hết) . Tùy vào thời tiết mưa,nắng.có thể chậm hơn.Đến tầm tháng 8 hàng năm chúng tôi có giống cây thanh mai cung cấp cho thị trường ( số lượng cũng không nhiều – do cây đầu dòng ít,và giống này cũng khó chiết)

 

Quý vị muốn mua cây thanh mai giống về trồng cây ăn quả.Vui lòng liên hệ sớm với chúng tôi để đặt chỗ.Chúng tôi bán. Liên hệ   0962.81.81.81

Cách trồng cây thanh mai: là cây rừng,mọc ngoài đảo.Điều kiện tự nhiên khá khắc nghiệt.Tuy nhiên Thanh Mai vẫn phát triển tốt,ra quả sai.Nếu chăm sóc tại vườn,tỉa cành cho thoáng,cây không bị rợp tán.Thanh mai cho năng suất cao.Cây đậu quả nhiều.THông thường khi cây ra hoa cần tưới nước hai ngày/lần.. Bên cạnh đó cần bón thêm phân kali theo tỉ lệ.. Cây sẽ ra Quả đều,mọng,sai

Quả thanh mai không bị sâu bọ phá hoại.Nó chỉ bị phá khi quả chín nhũn.Ruồi đục trái mới đến và đẻ trứng.thế nên.Trồng cây thanh mai không phải phun xịt thuốc bảo vệ thực vật.

Quý vị muốn trồng cây Thanh Mai vui lòng tham khảo kỹ thuật trồng cây này tại đường dẫn sau :  >>>  Kỹ Thuật trồng cây Thanh Mai Quảng Ninh . ngoài ra chúng tôi sẽ biên tập thêm một vài món ăn chế biến từ Thanh Mai xin quý vị đón đọc

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: