Cây Đinh Lăng Lá Tròn Những Điều Bạn Chưa Biết

Đăng bởi Vũ Nhật Trường
Thứ Mon,
12/03/2018
MỤC LỤC Thu gọn

Cây Đinh Lăng Lá Tròn là một loài cây bụi,mọc thẳng,cao từ 1,5 -3,5 met.Là cây thân gỗ,phân nhánh,tròn,dài,thẳng.Lá đơn giản,hơi tròn và lõm.Lá rộng từ 6 - 12cm.Hình trái tim ở gốc và có răng nhỏ quanh viền.

cay dinh lang la tron

Hình ảnh Cây Đinh Lăng lá tròn

Thành phần hóa học của Cây Đinh Lăng lá tròn

 

Chúng mọc ở một số nước trong khu vực Đông Nam á,Trung Quốc,srilanka.Tại Việt Nam Cây lá tròn không được sử dụng làm thuốc như Cây Đinh Lăng loại lá nhỏ)

Xem bài viết : =>  Tác dụng của cây đinh lăng (loại cây Việt Nam dùng chữa bệnh)

Thành Phần trong Cây Đinh Lăng lá tròn: gồm có

-  polsciasaponin P1, oxalae canxi, peroxidase, amygdalin, phosphat, sắt, chất béo, protein, vitamin A, B1 và C.
-  saponin triterpenoid. 
- Lá có glycoside triterpenic: saponin C ngoài saponin A (calendula E) và saponin B. 
- Một saponin triterpenoid, polysciasaponin P, được phân lập từ lá được xác định là 3-O- [ß-D-glucuronopyranosl] axit oleanolic 28-O-ß-D-glucopyranoside. 
- Lá Scutellaria chi đinh lăng mang lại một glycoside oleanolic, polysciasaponin P2, ngoài plysciasaponi P3. 

Tác dụng của Cây Đinh Lăng lá tròn

cây đinh lăng lá tròn

Đinh lăng lá tròn

Tại các nước như Malayxia,indonexia vẫn dùng cây đinh lăng lá tròn để chữa bệnh.Tuy nhiên theo ghi nhận tại Việt Nam.Chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng chúng.Viện dược liệu cũng có nhiều công trình nghiên cứu.

- Lá ăn được. Lá non được dùng như là thành phần trong món hầm. 
- Lá được ngâm trong nước sôi và sau đó chườm nóng vùng bàng quang để kích thích đi tiểu
- Lá và rễ được trộn lẫn với mùi tây và được sử dụng như thuốc lợi tiểu. 
-. tại quần đảo Vanuatu, nước lá được sử dụng trong giai đoạn sau sinh để chống sót rau

- ở Indonesia, nước ép lá trộn với dầu dừa và tumeric áp dụng trên vú ứ sữa,tắc sữa
- Ở Indonesia, dầu dừa với nước lá của N. scutellarium được nhẹ nhàng mát xa lên da đầu để thúc đẩy tăng trưởng tóc. Chồi và lá được sử dụng cho các vấn đề tiết niệu. 
-. Trong Tây Thái Bình Dương, vỏ cây ngâm sử dụng để điều trị ngộ độc ciguatera

Công dụng khác của Cây Đinh lăng lá tròn

 

• Chống loét: Nghiên cứu về lá và chiết xuất từ rễ của P. balfouriana trưng bày hoạt động chống loét so với nhân sâm thuốc tiêu chuẩn. Các hoạt động có thể là do sự hiện diện của các saponin triterpenoid trong lá và rễ. Tại 500 liều mg, dịch chiết lá cho thấy một hoạt động chống loét tốt hơn so với chiết xuất từ rễ

• Hoạt động tăng trưởng tóc: Nghiên cứu chiết xuất của N. scutellarium ở chuột đực cho thấy việc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của tóc. 

• Vết thương chữa bệnh: Nghiên cứu chiết xuất lá saponin cho thấy thúc đẩy collagenation trong cắt bỏ và rạch vết thương các mô hình. Nó cũng cho thấy tác dụng ức chế phụ thuộc nồng độ trên peroxid hóa lipid.

Trồng cây đinh lăng lá tròn

Hiện tại có một số khách truy cập trang web   bakichquangninh.vn của chúng tôi có liên hệ mua giống cây đinh lăng lá tròn để trồng.

Chúng tôi xin trả lời như sau: Bài viết về cây đinh lăng lá tròn chúng tôi tổng hợp lại từ nhiều thư viện,các bài viết trên trang web của viện dược liệu.Chúng tôi không bán giống cây đinh lăng lá tròn.

Về việc một số bạn hỏi cách sử dụng chi tiết.Đây chỉ là tài liệu mang tính tham khảo.Nếu có nhu cầu sử dụng Đinh Lăng để chữa bệnh hoặc ngâm rượu bồi bổ sức khỏe.Quý vị nên trồng cây đinh lăng lá nhỏ.Và vì sao nên trồng? Quý vị đọc bài viết về

 ==> Cây đinh lăng lá nhỏ

Để mua các sản phẩm như lá khô,rễ,cũng như cách sử dung,cách ngâm rượu.Quý vị tham khảo chuyên mục Đinh Lăng của chúng tôi.Hãy chia sẻ bài viết nếu quý vị thấy hữu ích và đóng góp những ý kiến thiết thực để chúng tôi hoàn thiện bài viết hơn.

Bình luận:
binh-luan

Lư Tuấn

27/08/2018

Tôi muốn mua giống cây đinh lăng lá tròn.. cho biết giá bán và cách giao dịch.Tôi ở Huế

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: