Cây đinh lăng lá nhỏ dùng ngâm rượu và làm thuốc tốt nhất như thế nào?

Đăng bởi Vũ Nhật Trường
Thứ Tue,
28/08/2018
MỤC LỤC Thu gọn

Đinh lăng lá nhỏ tên khoa học là: Polyscias fruticosa (Theo wiki).Trong dân gian cây lá nhỏ còn có các tên gọi khác như:

  • Đinh lăng lá bé
  • Đinh lăng dược liệu ( vì được trồng thành vùng phục vụ nhà máy)
  • Đinh lăng nếp

Trong số các loài đinh lăng có ở Việt Nam.Loại lá nhỏ chiếm số lượng lớn nhất.Bởi vì lá của chúng có mùi thơm,dễ chế biến các món ăn.Do vậy trong dân trồng khá nhiều.Không những thế các dự án dược liệu để cung cấp cho nhà máy đều trồng giống lá nhỏ.Chỉ một bộ phận rất nhỏ trồng cây đinh lăng lai ( đinh lăng tàu).

Tác dụng của cây đinh lăng lá nhỏ

Cây đinh lăng lá nhỏ có rất nhiều tác dụng,từ lá,thân,cành,củ,rễ đều có thể làm thuốc.Chúng tôi có một bài viết riêng về vấn đề này.

Để hiểu chi tiết từng bộ phận có công dụng như thế nào.Quý vị truy cập trực tiếp vào đường link :  è Cây đinh lăng  

Trồng cây đinh lăng lá nhỏ

Trước kia cây lá nhỏ chỉ được nhân dân ta trồng vỉa hè,bờ rào,bờ dậu với mục đích làm cảnh,kiêm lấy lá để ăn nem,ăn gỏi,nấu nước,làm gối,kho cá vv

Khoản 5 – 7 năm trở lại đây.Sau khi Trung Quốc thu mua ồ ạt để làm thuốc.Cùng với các dự án trồng cây giống lá nhỏ để tạo vùng nguyên liệu sản xuất cho nhà máy.Cây đinh lăng lá nhỏ được trồng rất nhiều tại một số địa phương.

Cụ thể như Hải Hậu – Nam Định.Sau đó lan sang các tỉnh lân cận như Thái Bình,Ninh Bình,Hưng Yên,Hà Nội,Bắc Giang,Quảng Ninh vv

Mua giống đinh lăng lá nhỏ

Có rất nhiều khách hàng sau khi lên mạng tìm hiểu về đinh lăng.Đã gọi điện cho chúng tôi hỏi mua giống cây lá nhỏ về trồng đại trà làm thuốc và bán.

Chúng tôi xin lưu ý:  bakichquangninh.vn không làm giống,không kinh doanh cây đinh lăng giống vào thời điểm hiện tại do chưa có điều kiện về vườn ươm.

Tạm thời chúng tôi chỉ kinh doanh chính 3 sản phẩm là lá khô,rễ khô,và củ đinh lăng tươi.Trong đó rễ khô dùng để làm thuốc và dùng để ngâm rượu là sản phẩm chất lượng tốt nhất được chúng tôi ưu tiên hàng đầu để phục vụ quý khách.Về việc cây giống và kỹ thuật trồng.Chúng tôi xin được tổng hợp một số địa chỉ bán giống cây đinh lăng và kỹ thuật trồng cây lá nhỏ tại một bài viết riêng.

Quý vị vào bài viết  è Kỹ thuật trồng cây đinh lăng lá nhỏ   để học hỏi kỹ thuật,cũng như nhà cung cấp giống.

Củ đinh lăng lá nhỏ

Củ đinh lăng lá nhỏ hiện tại trên thị trường thường có trọng lượng từ 6 lạng – dưới 2 kg. Đây là loại của cây trồng 3-5 năm.

Thông thường cây đạt 5 năm sẽ cho củ to vừa phải,đủ dưỡng chất tốt để làm thuốc và ngâm rượu.

Với những củ này.Quý vị về rửa sạch,bẻ lấy rễ để sao vàng hạ thổ ngâm tươi.Hoặc ngon hơn thì phơi khô,thái lát phơi khô sau đó sao vàng ngâm rượu.

Nếu không có điều kiện phơi sấy,hoặc ngại làm.Tốt nhất quý vị mua luôn sản phẩm rễ sấy của chúng tôi.Đây là loại rễ tách ra từ củ đinh lăng lá nhỏ trồng theo vựa dược liệu.Các lò sấy sẽ sấy rễ khô sau đó bán cho Traphaco,các công ty dược khác để chiết xuất viên hoạt huyết dưỡng não ( gồm hai thành phần là cao rễ đinh lăng và cao lá bạch quả )

Sản phẩm è Rễ đinh lăng khô chắc chắn sẽ hữu dụng cho người bận bịu.Bởi chỉ cần đổ rượu ngâm là xong.Không cần làm gì khác.

Đinh lăng lá nhỏ ngâm rượu như thế nào

Để ngâm rượu có chất lượng tốt nhất.Chúng ta lựa chọn cây có độ tuổi vừa phải từ 5 – 10 năm.Vì độ tuổi này cây cho chất lượng tốt nhất mà chúng chưa lão hóa dày lõi ở trong.

Với độ tuổi này.Cùi vỏ rễ dày và rất thơm.Quý vị lựa chọn phần tốt nhất là rễ cây để ngâm.Không ngâm cả cây hay cả củ.Vì lượng lõi gỗ trong thân cây và thân củ quá lớn.Khiến bình rượu nhiều vật ngâm nhưng chất lượng rượu thì kém.

Sau khi có rễ quý vị tìm đọc bài:  è Cách ngâm rượu đinh lăng   của chúng tôi để biết thêm cách làm .

Bán cây đinh lăng lá nhỏ

Trước đây chúng tôi có bán cả cây dòng lá nhỏ.Bao gồm cả lá,thân,rễ,củ.. còn nguyên vẹn.Khách về thích trồng hoặc thích băm thái,sấy khô làm thuốc tùy ý.

Tuy nhiên vì bất tiện.Nên lượng khách sử dụng,mua bán cây đinh lăng lá nhỏ ngày càng giảm.Một phần vì cước gửi đi khá cao.

Do vậy chúng tôi ngừng bán nguyên cây tươi đinh lăng lá nhỏ.Mà chỉ tập trung vào lá khô và rễ khô để phục vụ khách hàng có nhu cầu đun nước uống,ngâm rượu bồi bổ hoặc lấy rượu nhậu,làm thuốc chữa bệnh vv

Cả hai sản phẩm lá khô và rễ khô.Quý vị vào mục:   è Sản phẩm đinh lăng  để mua

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: