Cây Ba Kích Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Nhà sản xuất:  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Thuộc họ cà phê,chi Nhàu.Cây Ba Kích  (Morinda officinalis How) có tác dụng nhiều bệnh như: Liệt dương,di tinh,xuất tinh sớm,tử cung lạnh,đau lưng,mỏi gối,mất ngủ,thần kinh suy nhược,gân xương mềm yếu.

Cây ba Kích

Cây ba kích Quảng Ninh

Cây Ba Kích rừng

Trước những năm 1990 của thế kỷ trước.Cây ba Kích mọc ở hầu khắp các cánh rừng trong tỉnh Quảng Ninh.Ngày nay do phát triển sản xuất Công Nghiệp .Đất rừng nhường chỗ cho các mỏ than.Một số khu vực gần dân được giao đất giao rừng trồng cây lâm nghiệp,cây ăn quả,cây lấy gỗ.Cùng với việc khai thác quá sức phục hồi.Cây Ba Kích mọc hoang dã trên đất liền hiện nay rất ít.

cây ba kích rừng

Cây Ba Kích Rừng Quảng Ninh

Chủ yếu Ba Kích cung cấp cho trong tỉnh Quảng Ninh và tiêu thụ trên các địa phương khác chủ yếu đến từ các huyện đảo,xã đảo,hoặc đến từ các dự án trồng Cây ba kích lâm nghiệp.

Trong rừng tự nhiên Ba Kích Rừng chỉ có hai loại: Ba Kích Tím và Ba Kích Trắng ( có màu củ như hình minh họa) . Một số nơi khác trên Tây Bắc bịa ra Ba Kích Đỏ,Ba Kích Vàng,Ba Kích Trắng tây bắc ( Cây Ba kích chủ yếu mọc ở độ cao dưới 500 mét so với mực nước biển - Trên Tây Bắc các vùng có độ cao trên 1000 - 1500 mét không có mọc Cây Ba Kích.Một số người lấy củ na na bán đó là cây Viễn Chí.

 CâyBa Kích Tím:

Trong rừng rất hiếm gặp và có giá trị rất cao.vì vậy các dự án lâm nghiệp đều trồng cây ba kích tím.Không trồng cây ba kích trắng

Củ ba kích tím trồng khi non có màu trắng sáng,khi già bắt đầu có màu trắng đục - từ 4-5 năm tuổi trở lên sẽ có màu hơi hơi hồng nhạt.. chỉ những củ cực già mới có màu tím đậm

Củ Ba Kích Tím Rừng thì lâu hơn.Để có màu tím thì phải hơn chục năm nên ba kích tím rừng xịn rất có giá trị và quý hiếm.

cu-ba-kich-tim

Củ ba kích tím rừng và củ ba kích tím trồng

 

Cây Ba Kích trắng 

Củ cây trắng giống hệt củ cây Ba Kích tím.chỉ khác một điều dù có già đến mấy lõi nó vẫn màu trắng toát.

ba-kich-trang

Cây ba kích trắng rừng tự nhiên (có củ rất bé cứng,sần)

Rễ cây ba kích ngâm rượu

Là loại sâm quý.Rễ củ cây ba kích thường được dùng để ngâm rượu bồi bổ sức khỏe,tiếp khách,biếu tặng nhau

Trong những dòng đầu tiên trong bài viết này chúng tôi đã nói.Cây Ba Kích thuộc họ Cà Phê nằm trong chi Nhàu.Nên một số trang web về thảo dược đã trích dẫn hình ảnh của các cây trong chi nhàu làm hình minh họa.Đây là sự hiểu lầm rất tai hại khiến cho một số người lên mạng tìm kiếm rồi vào rừng đào những cây có hình tương tự để bán.

+ Đầu tiên phải kể đến một loại cây hoang mọc nhiều ở Quảng Ninh . Khi quả của nó chín có mầu khá giống với quả Ba Kích

cay-ba-kich-gia

lá của một loại cây có quả rất giống với cây Ba Kích - Mọc hoang rất nhiều,rễ không có thịt như hình dưới

Cây này được rất nhiều trang bán thảo dược gọi là Cây Ba Kích Quảng Ninh.Họ bán rễ cây này cho khách hàng ngâm rượu.Chúng tôi khẳng định.Đây không phải cây ba kích.

re-cay-ba-kich-gia

Rễ của loại cây giống cây ba kích không thể ngâm rượu

Như hình cũng có thể thấy.Rễ của nó rất to,vỏ xù xì nhăn nheo,vỏ cực mỏng,lõi cực to.Quý vị chỉ cần xem lại video ở trên sẽ thấy củ của cây này không phải củ ba kích Quảng Ninh.Vậy nhưng các trang y dược,các trang thảo dược say sưa copy bài của nhau.Rồi đưa hình sau làm minh họa..Thật nực cười.Đi bán Ba Kích Quảng Ninh mà lại up cái hình củ hoang dã mọc đầy đường.

cay-ba-kich-gia-mao

Cây hoang dã không phải Ba kích mọc rất nhiều ở Quảng Ninh.Nó rất giống cây ba kích vì thế nhiều người tưởng lầm

 

hinh-cay-ba-kich-gia

Một loạt các trang web như Cây thuốc ... lá xạ đen Hòa Bình ... rượu dân tộc.Những trang chuyên bán thảo dược đồ ngâm rượu.Nhưng họ lại up hình không phải cây Ba Kích Quảng Ninh

 

hinh-cay-ba-kich-gia

 

Một số trang khác thì lấy hình cây Nhàu làm ảnh minh họa.Ba Kích thuộc chi nhàu chứ nó không phải cây Nhàu:Ngay cả những trang có cả Lương Y cũng up minh họa là cây Nhàu.

 

Kết luận: Rõ ràng có quá nhiều trang web bán Ba Kích Quảng Ninh.Nhưng sự thật.Ngay cả cái hình của cây Ba Kích thì người bán cũng chả biết thì thật nguy hiểm.

Một điều rất dễ nhận thấy đó là: rễ cây ba kích ngâm rượu đều ra màu đen tím như phần cuối bài này ( có hình minh họa) nên những loại củ ngâm mà không ra màu như vậy chắc chắn không phải ba kích

Ba Kích Sa Pa Lừa Đảo bán trên thị trường:

Ba Kích Sapa không phải là cây ba kích.

Ba kích Sapa hay còn gọi là Ba Kích Tây Bắc.Chúng được người dân tộc Mèo trên các bản gọi là cây Ruột Gà.Tại Sơn La,Lai Châu,Lào Cai,xung quanh vùng Hoàng Liên Sơn có rất nhiều.Giá cũng rất rẻ.Bà con dân tộc bán ở các chợ phiên,chợ huyện chỉ 40.000 - 60.000/kg tươi. Chúng tôi có bài riêng về  Ba Kích Sa Pa mời quý vị đọc thêm

ba-kich-sapa-ban-ngoai-cho

Ba Kích Sa Pa loại ba kích giả mạo

Thậm chí trên mạng,rất nhiều người rao bán với các thông tin sai lệch như: Ba Kích Đỏ,Ba Kích Vàng,Ba Kích Sapa lâu năm

 

ba-kich-sa-pa-gia

 

Cận cảnh củ mà người ta gọi là Ba Kích Tím Sapa. Ba Kích đỏ sapa.Ba Kích Tây Bắc.Sau khi ngâm nó sẽ ra những bình rượu có màu như sau

 

ba-kich-sa-pa-ngam-ruou

Cuối cùng là cây Ba Kích Trắng siêu mọng nước.Một loại cây đang được một số người bán tràn lan tại các khu du lịch lên Tây Bắc.Nó rất mềm,bẻ ra thì vô cùng mọng nước.Cây này khá phổ biến ở Lào Cai - Yên Bái

cu-ba-kich-trang-gia-mao

Và khi ngâm.Sản phẩm của nó sẽ trong veo như bình rượu quý dưới đây.

ruou-ba-kich-trang-gia-mao

 

Để thay cho lời kết: Chúng tôi xin lưu ý với quý vị rằng.quý vị không thể mua được Ba Kích với giá rẻ mạt chỉ vài chục ngàn đồng/1 kg.Nhất là Ba Kích Rừng.Nếu thực sự có nhu cầu.Nên tham khảo các bài viết ở những trang Bán Ba Kích đó.Nếu họ rao bán mà không up hình cụ thể,bài viết chỉ đi cóp nhặt trên mạng.Điều đó chứng tỏ.Người bán cây Ba Kích,củ ba kích đó không uy tín.

Bài viết của chúng tôi viết ra với mục đích cung cấp kiến thức về Cây Ba Kích.Tránh cho quý vị bị lừa khi giao dịch trên mạng.Hãy share lên Face hoặc G+ nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.Chúng tôi  bảo vệ bản quyền bài viết bằng nhiều công cụ.Nếu ai muốn post lên web của mình nhằm mục đích kinh doanh vui lòng để nguồn bài viết đúng đường dẫn của chúng tôi trong bài viết.Bài viết được bảo vệ bản quyền trên trang dmca.com . 

 

 

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: