Cách Ngâm Rượu Chuối Hột

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

Cách làm rượu chuối hột

Bạn đang muốn tìm hiểu Cách Ngâm Rượu Chuối Hột  ?Bạn đang băn khoăn ngâm rượu chuối hột xanh hay chuối hột chín ngâm rượu? Ngâm rượu chuối hột tươi hay khô ? Tất cả đều có ở bài viết này.

Điều đầu tiên Ba Kích Quảng Ninh có thể nói ngay với bạn.Có rất nhiều cách làm rượu chuối hột khác nhau.Tùy vào thói quen,sở thích,vùng miền mà có những cách làm khác nhau.

Một vài bài viết trên mạng thì khẳng định phải ngâm chuối xanh nguyên vỏ phơi khô mới tốt.Có nơi thì nói ngâm chuối chín mới ngon.Riêng chúng tôi,chúng tôi chuyên cung cấp quả chuối hột và trực tiếp làm chế biến cho nhiều nhà hàng,chúng tôi khẳng định: Quả chuối hột rừng chín khi ngâm sẽ cho chất lượng ngon nhất ( thơm,ngọt,cho nhiều cốt rượu nhất). Do đó dù bạn ngâm uống tại nhà,hay ngâm phục vụ mục đích kinh doanh tại nhà hàng đều đáp ứng được.

Cách làm rượu chuối hột

Cách làm rượu chuối hột rất quan trọng.Nếu lựa chọn nguyên liệu sai,ngâm không đúng cách,thành phẩm thu được nếu làm quán mà bán chỉ có mất khách.

Cách ngâm rượu chuối hột  hiệu quả cao 

Ngâm rượu chuối hột ngon nhất là rượu có mùi thơm,uống không đau đầu ( đòi hỏi rượu ngâm phải chuẩn),thời gian ngâm ủ tối thiểu 100 ngày ( có thể lâu hơn càng ngon)

Cách ngâm chuối hột xanh tươi: Chuối tươi có nhiều nhựa,rượu sẽ chát,màu rượu đục,không vàng,mùi rượu không thơm ( đây là cách ngâm chán nhất,tuyệt đối không nên ngâm kiểu này)

Ngâm Chuối hột khô thái lát ( loại quả già,nhưng vẫn xanh,còn vỏ). Đây là cách ngâm cực kỳ phổ biến,nhưng là cách ngâm thiếu hiệu quả.Chuối già,chuối ương tinh bột nhiều rượu rất đục,lớp vỏ nhiều tanin làm chuối có vị chát đậm,uống khó vào.Có nơi nói lớp vỏ chuối đó mới tốt.Thực ra không phải vậy.Cơ thể chúng ta không cần tanin như vậy.Chất tanin có nhiều trong quả xanh,rau củ,chuối,me,táo,những loại quả xanh có vị chát đều thừa mứa tanin.

Cách ngâm rượu chuối hột

Cách ngâm rượu chuối hột chuẩn: có sao vàng

Chuối hột chín ngâm rượu là cách ngâm ngon nhất. Quả chuối chín sấy khô,Có lượng đường cao,các chất thơm trong chuối nhiều,quả chuối khô màu nâu đậm,khi ngâm sẽ cho tỉ lệ rượu đạt chất lượng thơm ngon cao nhất.Rượu sẽ có vị ngọt nhẹ,thơm đặc trưng chuối hột chín,màu rượu cánh gián sang trọng.

Về Rượu: Một số nơi nói phải ngâm rượu trên 45 - 55 độ. Rượu cao hay thấp phụ thuộc vào tửu lượng của từng người.Không thể lấy tửu lượng của một cá nhân để làm thước đo chuẩn.Trong một bữu nhậu ắt sẽ có ông tửu cao,ông tửu thấp.Nếu bạn ngâm phục vụ bồi bổ cơ thể cá nhân.Việc ngâm rất dễ dàng.Nếu bạn đang làm quán.Phải nghĩ đến hiệu quả kinh tế,sự thu hút thực khách đến quán ( liệu họ có hài lòng không khi uống rượu của bạn)

Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột để kinh doanh

Rượu chuối hột là loại rượu bình dân,rẻ tiền,dễ làm,dễ kiếm.Nên hầu như các quán hàng đều Bán Rượu Chuối Hột.Điểm khác biệt chỉ là cách ngâm rượu chuối hột ngon hay không mà thôi.

Vậy cách ngâm rượu chuối hột như nào mới ngon?

Bước 1: Chọn quả chuối hột rừng chín già - không dùng quả xanh ương

Bóc vỏ,sấy khô,có thể sấy hoặc phơi khô nắng.Phơi thì che màn để ruồi không đẻ trứng thành giòi mất vệ sinh.Do quả chuối hột rừng,chín không cùng lúc.Việc thu hái,chờ chín,phơi khô phải làm từ từ nhiều ngày.Như chúng tôi để có 1 - 2 tạ bán ra thị trường có khi phải làm vài tháng.

Bước  2: Đặt rượu chuẩn 38 - 40 độ,rượu tẻ ( không cần phải nếp)

Tại sao lại 38 - 40 độ ? Rượu phục vụ thực khách phải là rượu có nồng độ nằm trong ngưỡng cho phép,phù hợp với đại đa số người dùng.Có thể một vài người chê rượu nhẹ vì họ uống rượu nếp cao độ quen.Nhưng phần lớn người dùng đều nằm trong khoảng 32-35 độ.Với việc ngâm rượu 38-40 độ.Sau ngâm rượu bị hạ xuống vài độ là vừa.

Không ngâm rượu nếp vì giá thành cao.Mùi thơm của rượu chuối là do tinh dầu chuối.Dù bạn có ngâm bằng nếp sau ngâm hoàn toàn không có mùi thơm của nếp.( Đây là điều nên chú ý)

Bước 3: Sao vàng chuối trước khi ngâm

Sao vàng là biện pháp dùng nhiệt để phá vỡ cấu trúc vật ngâm.Bản thân chuối khô chín là loại dễ thôi ra chất.Khi sao rượu chuối sẽ càng thơm,nhanh có thành phẩm bán.Cách sao,kinh nghiệm sao chuối góp phần không nhỏ đến chất lượng của rượu.

Bước 4: Ngâm rượu

Cho rượu chuối vào bình,chum,vại rồi đổ rượu ngâm.Nếu ngâm ở nhà 1 kg chuối khô ngâm 5 lít.Thì ở quán có thể lên đến 8-12 lít.Tùy vào độ đặc,giá bán,thói quen sử dụng của dân vùng bạn bán.

Trong các món rượu ngâm.Chuối là món bán chạy,rẻ,cho lãi lớn nhất

Rượu Chuối Hột ngâm bao lâu

Nên ngâm rượu chuối theo cách chiết cốt 2-3 lần. Sau đó hòa vào nhau để đạt được tỉ lệ chuẩn.Rượu tỉ lệ chuẩn đó lại đổ chum,vại,bình ..ủ thêm một thời gian cho rượu hết nồng.Khi đó bán thực khách uống mới vào.

Có điều kiện về diện tích,ngâm,ủ chuối,xoay vòng,gối vụ liên tục để có sản phẩm bán liên tục.Tối thiểu 3-4 tháng là thời gian cần phải có ở một mẻ rượu chuối hột ngon.

Vài nơi tư vấn bán hàng cho khách.Chỉ cần ngâm 20 ngày uống được.Thật sự nếu làm theo cách này.Nếu bán rượu chuối hột cho khách tại các quán.Sẽ mất khách ngay.

Uống rượu chuối hột rừng có tốt không?

Uống rượu chuối hột để bồi bổ cơ thể,chữa đau lưng là rất tốt.Tuy nhiên cần lưu ý.Không nên lạm dụng rượu chuối để nhậu đến say xỉn.Bởi bất cứ loại rượu nào.Dù có bổ đến mấy.Nếu không sử dụng điều độ đều gây ra những hậu quả tai hại cho gia đình và xã hội.

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: