Cách Ngâm Rượu Ba Kích Tím Không Bỏ Lõi

Đăng bởi Vũ Nhật Trường
Thứ Mon,
12/03/2018
MỤC LỤC Thu gọn

Ba Kích Tím Ngâm Rượu Có Từ Bao Giờ

Cách ngâm rượu ba kích tím ba kích du nhập vào Việt Nam từ trước năm 1980.Khi người Hoa vào Việt Nam sinh sống.Họ mang theo cách chế biến ba kích,cách ngâm rượu ba kích.Trước đó người Việt mình không biết đào củ ba kích ngâm rượu.

Đầu những năm thập kỷ 90 sau khi bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc.Thương lái Trung Quốc sang Việt Nam mua Ba Kích về bán tại nước họ.Thời điểm đó kinh tế còn khó khăn.Hầu như không ai nghĩ đến chuyện ngâm rượu để bán.

Qua những năm 2000 kinh tế nước nhà khởi sắc.Nhu cầu ăn chơi tăng dần.Rượu ngâm nói chung và rượu ngâm ba kích tím nói riêng trở thành đặc sản tại các nhà hàng.Vì nhu cầu tăng cao theo từng năm.Các dự án trồng lâm nghiệp cũng ra đời nhằm cung cấp củ ba kích cho thị trường.

rượu ba kích tím

Rượu ba kích tím ngâm đúng cách.

Ba kích tím ngâm rượu hiện nay đã khá phổ biến ở Miền Bắc.Tuy nhiên một số nơi nói đến Củ Ba Kích hoặc Cây Ba Kích.Vẫn có rất nhiều người chưa biết.Cũng vì chưa biết mà muốn ngâm rượu.Nên một số người đã làm sai cách ngâm.Có thể gây hại cho sức khỏe.

Cách ngâm ba kích không bỏ lõi có được không?

Thực tế tại Quảng Ninh cũng như một số nơi khác.Đặc biệt ở những quán hàng bình dân.Cách ngâm ba kích phổ biến vẫn là rửa sạch củ tươi,băm cho nhỏ từng đoạn 1-2 cm.Có người cho vào máy xay công nghiệp để xay nát.Sau đó đổ cả thịt lẫn lõi ba kích vào ngâm.

Cách làm này tuy nhanh nhưng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.Theo một số tài liệu bên đông y.Lõi ba kích nóng,có tác dụng đến cơ tim.Có thể dùng không thường xuyên chưa gây ra các tác hại lớn.Nhưng với người thường xuyên sử dụng là không nên.

Dù đúng sai thế nào chưa rõ.Nhưng cái gì động đến sức khỏe con người.Chúng ta phải hết sức cẩn thận.Tốt nhất vẫn nên chế biến,bóc bỏ lõi.Đúng như khuyến cáo bên đông y.Để có rượu ba kích ngon,an toàn,đúng cách.

Do đó: Không nên sử dụng cách ngâm rượu để nguyên lõi ba kích

Cách Chế Biến Ba Kích Tươi Đúng Cách

- Cần tuyển chọn những loại ba kích đúng độ tuổi 5 năm trở lên

- Sử dụng máy xịt cao áp rửa sạch củ ba kích

- Để ráo nơi sạch sẽ

- Tác bỏ lõi ba kích. Bước bỏ lõi này rất mệt.Nên nếu không muốn bỏ lõi quý vị có thể mua sản phẩm Ba Kích Tím Đã Bỏ Lõi cho nhanh

- Sau khi có thịt ba kích.Ngâm với rượu đúng tỉ lệ được khuyến cáo.

- Chờ ngấu,chiết cốt 1,đổ rượu chờ cốt 2

- Sau khi có hai lần cốt.Hòa làm 1 ra tỉ lệ trung bình ( tỉ lệ này sẽ do chúng tôi tư vấn cụ thể tùy từng chất ba kích)

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: