Cách Ngâm Rượu Ba Kích Khô

Đăng bởi Admin
Thứ T2,
12/03/2018

Có nên ngâm rượu bằng ba kích khô đã rút lõi:

 

- Có nhiều người hỏi: cach ngam ruou ba kich kho tốt hơn hay ngâm củ tươi tốt hơn?

- Trong đông y việc bào chế củ ba kích từ tươi sang khô để bảo quản dùng dần là biện pháp thường thấy.Việc làm đó rất thuận tiện khi bốc thuốc điều trị.

- Một số bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cũng có dùng Ba Kích Khô

-Tuy nhiên nếu quý vị dùng Ba Kích Khô để ngâm rượu để mời bạn bè,nhậu chơi,biếu tặng.Thì cách này không nên.Lý do rượu ngâm bằng củ ba kích khô thường không được màu đen tím,vị thơm cũng hạn chế hơn,khi ngâm sẽ ra màu vàng hơi nâu.Về cảm quan là không đẹp và ngon như ngâm tươi.

- Mặc dù vậy việc ngâm rượu ba kích khô vẫn có thể chấp nhận được.Nếu quý vị là người trực tiếp chế biến phơi khô.Bởi nếu mua trôi nổi trên thị trường quý vị sẽ dễ mua phải hàng tái chế,hàng chất lượng kém,hàng sắp hỏng.

 

Ba Kích Khô là gì?

ba kích khô

Ba Kích khô là bộ phận củ của cây ba kích.Được chế biến phơi khô.Việc làm này rất mất công.ít người làm,chủ yếu bên đông y hay dùng.

Do nguồn gốc của ba kích khô bán trôi nổi trên thị trường không đảm bảo nên hầu như người Quảng Ninh không ngâm củ ba kích khô

Tại một số hội chợ.Sản phẩm củ khô vẫn được bày bán khá nhiều.Những người không biết vẫn mua về ngâm.Thi thoảng chúng tôi vẫn nhận được những cú điện thoại nhờ tư vấn ngâm rượu ba kích khô

 

 

Giá Ba Kích Khô

 

- Giá ba kích khô hiện nay có thể nói rất loạn.Có nơi bán 400.000/kg khô.Có nơi bán 800.000-1.000.000/kg.

- Nếu chế biến từ Ba Kích Trồng Lâm Nghiệp: 5-6 Kg củ tươi sẽ cho ra 1 kg củ khô.Nếu giá củ tươi là 120.000 như chúng tôi bán.Có nghia rằng.giá củ khô phải 800.000 trở lên ( đã bao gồm tiền công làm)

- Nếu chế biến từ củ Ba Kích Rừng: 8 kg tươi mới cho 1 kg khô.Vậy giá củ rừng khô sẽ là 2.400.000- 3.000.000/kg khô. Bởi củ rừng bóc khó,hao hụt nhiều

- Giá ba kích khô phụ thuộc vào giá thành củ tươi.Nếu củ tươi đem chế biến là củ rẻ tiền,năm tuổi ít giá thành sẽ rẻ

- Củ chế biến mà là củ sắp hỏng do bán ế,chắc chắn còn rẻ hơn,mà chất lượng thì rất kém

- Một số nơi nấu cao ba kích họ nấu lấy nước làm cao.Bã đem phơi khô,quay lại trà trộn bán với giá rẻ

- Trong trường hợp khác.Củ khô bán ế để lâu còn bị hư hỏng,mối mọt,hoặc tẩm chất bảo quản

Tóm lại: Không nên ngâm rượu Ba Kích Khô.Bởi quý vị không thể biết được chất lượng của sản phẩm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: