Ba Kích Tím Rừng - Hàng Chục Năm Tuổi

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
1.000.000₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
MỤC LỤC Thu gọn

 

Ba Kích Tím Rừng

Củ Ba Kích Tím Rừng lâu năm tự nhiên100% ( rừng tự nhiên xịn) là loại sâm vô cùng quý hiếm.Trong tự nhiên cây Ba Kích có hai loại: Ba Kích Trắng và Ba Kích Tím.Tuy nhiên khi nói về Quảng Ninh người ta thường nói đến Ba Kích Tím.

củ ba kích tím

 

Củ ba kích tím rừng và trồng

Có người say sưa nói về Ba Kích Tím Quảng Ninh nhưng chưa chắc họ đã biết cái cây đó lá như thế nào,mọc ở đâu,cách phân biệt giữa củ rừng ( mọc hoang dã tự nhiên) và Củ trồng lâm nghiệp như thế nào .có người thì lầm tưởng khi non củ Ba Kích màu trắng,khi già sẽ có màu tím.

video Ba Kích Tím rừng và trồng Quảng Ninh

Quảng Ninh là cái nôi của Ba Kích.Không chỉ vì mọc nhiều trong rừng ở Quảng Ninh mà còn do Quảng Ninh phát triển phong trào trồng cây Ba Kích rất mạnh để đáp ứng nhu cầu của thị trường

Đối với người Quảng Ninh chúng tôi để ngâm một bình rượu ba kích tím không khó,chỉ cần ra chợ là có ngay.Tuy nhiên phần lớn Ba Kích Tím bán ngoài chợ là Ba Kích tím trồng .Củ Ba Kích Rừng giờ rất hiếm đào được chủ yếu là củ Ba kích trắng ( uống ngon y như ba kích tím,chỉ có điều ngâm không đặc như củ tím). 99,999% Ba Kích Rừng ( tức là ba kích hoang dã,mọc tự nhiên) đều là cây Trắng. Ngay như chúng tôi trong 1 tuần đến hai tuần.Để gom được 1 hoặc 2 kg củ tím rừng chuẩn đã là cực kỳ khó.

Giá củ tím rừng hiện nay tại Quảng Ninh dao động từ 800.000 - 1.000.000 Tuy nhiên có tiền chưa chắc đã mua được.

Vậy Củ Tím Rừng và Củ Tím Trồng khác nhau ở điểm gì?

- Đầu tiên phải kể đến là giá: chênh nhau 10 lần

- Chất lượng: củ rừng tốt hơn nhiều,nhưng vì khó kiếm nên củ Ba Kích Trồng vẫn là củ chủ yếu trên thị trường hiện nay.Do đó nếu quý vị muốn sử dụng củ rừng tự nhiên. Hầu hết vẫn phải dùng củ Ba kích trắng ( vẫn thơm,ngon y hệt ba kích tím - chỉ khác khi ngâm phải điều chỉnh tỉ lệ rượu.Cho ít rượu để khỏi bị loảng)

 

Củ Ba Kích Tím rừng chuẩn và củ giả mạo

Trong tự nhiên củ Rừng Tím rất là hiếm. Vậy nhưng khi lên mạng tìm kiếm. Quý khách dễ dàng bị một số kẻ lừa đảo bán ba kích Tím Trồng dưới mác đồ rừng.Họ có thể ở Hòa Bình,Thái Nguyên thậm chí Sài Gòn đều quảng cáo Ba Kích Tím Quảng Ninh.

Với khách tại các tỉnh phía Nam,thậm chí là Hà Nội do không tiếp xúc nhiều về củ Ba Kích thì làm sao có thể phân biệt được thật giả,trồng hay rừng như thế nào.

Chính vì vậy trước khi mua hàng ở đâu. Chúng tôi xin nhấn mạnh tại Quảng Ninh. Mua được Ba Kích Tươi rừng đều phải chờ đợi,xếp lượt. Mua được Ba Kích Tím Rừng xịn thì cực khó luôn. Giá không bao giờ dưới 1.000.000

Củ tím rừng xịn khi bẻ ra sẽ có màu tím hồng nhạt nhạt,cho đến tím đậm. Vỏ củ rửa đi nhìn xám xám,đen đen,vỏ củ sần,cạo nhẹ sẽ ra lớp vỏ mùn,củ rất cứng,dọc củ thường có những đường vân màu sáng rất dễ nhận biết.

Trong hình dưới đây. Sau khi rửa sạch bằng vòi xịt nước cao áp . Quý khách sẽ thấy màu vỏ củ của Ba kích tím rừng và Ba Kích tím trồng là hoàn toàn khác nhau

Ba Kích Tím

Ba kích tím rừng và củ trồng.

Ba Kích Tím Tươi

Củ Ba Kích Tím Tươi rừng cực hiếm

Ba Kích Tím Quảng Ninh Rừng và Trồng 

- Bán Ba Kích Quảng Ninh

- Bán Ba Kích  Ba Chẽ

- Bán Ba Kích Tiên Yên

 

Ba kích tím trồng   bán ba kích tím

 Hình ảnh Ba Kích Tím Trồng và Ba Kích Tím Rừng bán trên thị trường.

Rõ ràng củ trồng vỏ sáng,bóng mượt đều đặn. Trong khi củ Rừng chỉ cần nhìn đã thấy màu thời gian,vỏ sậm,sần sùi,khúc khỉu,xước xát do quá trình bới đất đào củ

Ba Kích Tím Tươi Mua  ở đâu ?

- Khi đào củ Ba Kích tự nhiên ( đào trong rừng) ,ắt sẽ có Ba Kích Trắng và Ba Kích Tím lẫn lộn. Kẻ nào chỉ bán Ba Kích Tím mà nhận là củ Ba Kích Rừng hoàn toàn không có củ Ba Kích Trắng ... chắc chắn đó là người bán Ba Kích Trồng

- Một số nơi Bán Củ Tím với giá rất rẻ với số lượng nhiều,lúc nào cũng có,và khi rửa đi có cái màu vàng vàng nhẵn nhẵn như hình số 3 đích thị là Ba Kích Tím Trồng

- Xuyên suốt bài viết này chúng tôi nhấn mạnh rất nhiều lần trong tự nhiên củ Ba Kích Tím Rừng Xịn 100% là rất hiếm . Và khi có thường là rất già củ có màu tím hồng như hình số 1 và 2 ở trên. Xem hình ảnh và video clip chắc chắn quý vị phần nào nhận biết được thế nào là củ rừng,thế nào là củ trồng.Giá cả của chúng chênh lệch ra sao .Do đó khi cần mua Ba Kích ngâm rượu quý vị chỉ cần nhớ mấy điều sau:

mua ba kích tím

 

* Trước khi mua Ba Kích ở bất cứ nơi nào. Xin quý khách xem lại nhu cầu của mình. Dùng Ba Kích để làm gì? Ngâm rượu,làm thuốc hay biếu tặng.Tốt nhất nên mua ở những cơ sở bán với gia niêm yết công khai,hình ảnh rõ ràng,có uy tín như chúng tôi.

Ba Kích Tím Tươi Giả Mạo

- Một loại củ bán trên Sa pa và nhiều tỉnh Tây Bắc.Nó có màu đỏ tía,vỏ mỏng,mọng nước,được nhiều nơi bán là Ba Kích Tím Quảng Ninh.Đây không phải củ Ba Kích . Chỉ nhìn bằng hình ảnh chúng tôi cung cấp,quý vị đã có thể nhận ra.

ba kich sa pa

Ba Kích Sa Pa ( Ba Kích Tây Bắc) đây không phải là củ Ba Kích.giá của nó bán ở điểm du lịch chỉ 50-60.000/kg tươi

- Thực tế trên Tây Bắc không có Ba Kích bởi.Cây Ba Kích chỉ mọc ở độ cao dưới 500 mét.

- Chúng tôi sẽ có bài viết về vấn đề giả mạo này.Quý vị có thể đọc bài Ba Kích Sa Pa Giả Mạo để biết thêm.

.-Một loại Ba Kích Giả mạo khác xuất xứ từ núi đã vùng Hà Giang và Lào Cai.Chúng là củ của một cây thân gỗ.Củ khá to,củ cứng,vỏ nâu hơi sần sùi.Lúc đầu ngâm rượu ra màu đen,nhưng sau sẽ chuyển sang vàng.Chúng tôi gộp hai bức hình của hai củ ba kích tím giả mạo,so sánh với hình ảnh củ ba kích tím rừng xịn để quý vị dễ hình dung

ba-kich-tim-gia

ba kích tím giả mạo và ba kích tím chuẩn.

 

Giá Củ Ba Kích Tím

- Vì củ tím rừng rất hiếm gặp và số lượng cũng hạn chế do đó chúng tôi mong quý vị đừng mất công đi tìm những cơ sở bán củ tím rừng với giá rẻ 200.000 - 300.000  thậm chí 700.000 - 800.000 không bao giờ có giá đó và có nhiều cho quý vị

- Tuyệt đối không mua loại khô làm sẵn.Bởi củ tươi ngâm sẽ cho chất lượng tốt nhất.Củ khô phơi sẽ tiềm ẩn các vấn đề sau: Củ non phơi khô bán,củ hỏng phơi khô bán,củ đã luộc lấy chất đem phơi khô trà trộn bán.

- Chỉ cần tinh ý sẽ nhận ra: Một số trang web bán thảo dược bán với giá 500.000 - 800.000/kg ba kích tím khô.Giá quá rẻ so với giá thành làm ra 1 kg khô. 5 - 6 kg tươi củ trồng lâm nghiệp sẽ phơi được 1 kg khô. Giá thành sẽ khoảng gần 1 triệu ( cả tiền công).

- Khách hàng có điều kiện kinh tế và muốn dùng củ rừng tím xịn để biếu tặng,sưu tầm hàng độc cho bộ sưu tập rượu ngâm đều phải xếp hàng chờ tới lượt,giá cũng cao.

Gọi ngay Ba Kích Quảng Ninh:  0962.81.81.81 nếu quý vị muốn dùng sản phẩm Ba Kích Tím Rừng ( có thể phải đợi lâu)

- Nếu muốn dùng ngay,giá rẻ,Ba Kích Tím trồng là sự lựa chọn thích hợp để có bình rượu đặc,đen,sánh, hãy dùng củ trồng lâm nghiệp của các dự án lâm nghiệp trong link sau   Ba Kích Tím Quảng Ninh  (Củ trồng lâm nghiệp vẫn cho chất lượng rượu tốt)

Giao hàng toàn quốc

Giảm giá cho khách hàng thân thiết

Thời gian vận chuyển

Từ 2 - 5 ngày

Hình thức thanh toán

Chuyển khoản và trả sau khi nhận

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0962.81.81.81
popup

Số lượng:

Tổng tiền: