Ba Kích Khô Ngâm Rượu Sao Không Ra Mầu Tím Đậm ?

Đăng bởi Vũ Nhật Trường
Thứ Thu,
29/11/2018
MỤC LỤC Thu gọn

Ba kích khô ngâm rượu sao không ra màu đen tím đậm như ba kích tươi?

Câu hỏi này do Anh Vũ Hồng Quang ở Tam Điệp Ninh Bình hỏi. Anh cho biết trước đây đã từng ngâm ba kích tươi do Ba Kích Quảng Ninh bán qua mạng gửi về tận nhà anh. Tháng trước anh đi hội chợ hàng nông sản.Thấy gian hàng thảo dược của một công ty có bán ba kích khô.

Anh có mang củ khô này về ngâm rượu.Nhưng ngâm mãi sau 3 tháng mở bình ra ngoáy đều.Mầu rượu chỉ hơi hơi nhờ nhờ màu đen.Tuyệt đối không thơm như trước đây anh đã từng ngâm.

Về vấn đề này chúng tôi đã yêu cầu anh mô tả lại sản phẩm đã mua.Qua lời anh kể.Chúng tôi nhận thấy đây chính là củ ba kích tím khô nhập khẩu.Củ này bán rất rẻ trên thị trường.Đánh vào tâm lý ngại bóc lõi củ ba kích tươi của một số người như anh Quang.

Sản phẩm ba kích khô này.Chúng tôi có mô tả chi tiết tại bài viết này:  >>> Ba kích tím khô

Để tránh mua nhầm quý vị nên đọc bài viết trên để biết cách phân biệt.Chúng tôi xin nói thêm.Để ngâm được rượu ba kích ngon chỉ có thể dùng củ tươi để ngâm.

1kg Ba kích khô ngâm bao nhiêu lít rượu ?

Thông thường 1 kg ba kích tím củ tươi  giá 150.000/ 1kg có thể ngâm từ 3 – 3,5 lít rượu rất đặc.Nếu tính theo số lượng nguyên liệu để phơi được 1 kg ba kích khô ( là 6kg củ tươi) thì với 1 kg ba kích khô.Chúng ta có thể ngâm được 18-20 lít rượu.

Tuy vậy củ khô ba kích khi dùng 1kg để ngâm lại không được quá 10 lít rượu.Mà màu rượu rất loảng.Chỉ nhờ nhờ đen.Chứ không đen tím đậm.

Do quá trình chế biến,hấp sấy phải nấu nhũn để rút ruột.Chất trong ba kích bị thất thoát.Thứ nữa củ tươi khi ngâm với rượu sẽ phản ứng cực mạnh.Dẫn đến chất lượng rượu đặc

Tính giá trị kinh tế: Nếu dùng 1kg ba kích khô để ngâm rượu.Giá 600.000 – 700.000/ 1kg.Mà quý vị không thể ngâm được 10 lít rượu đặc là quá lỗ.Bởi chỉ cần 3kg củ tươi giá trị chỉ 450.000 quý vị hoàn toàn có thể ngâm được 10 lít rượu ba kích tím cực kỳ đậm đặc.

Tỉ lệ ngâm rượu ba kích khô

Đây là câu hỏi cực kỳ phổ biến.Rất nhiều người lên mạng tìm kiếm điều này.Chúng tôi xin trả lời quý vị rằng.Ngâm khô không bao giờ được rượu ngon.Dù quý vị có ngâm tỉ lệ thế nào đi chăng nữa.Bởi rất đơn giản.Nguyên liệu đầu vào phải là củ tươi.Phải ngâm đúng cách.Ngâm vào mùa hè nắng nóng thì rượu mới được ngon.

Ba kích phơi khô ngâm rượu trong trường hợp nào?

Không nên ngâm ba kích bằng củ khô để lấy rượu ngon uống.Trừ trường hợp chữa bệnh.Một bài thuốc chữa bệnh dùng nhiều vị thuốc.Mà ba kích chỉ là 1 vị trong thang thuốc đó.

Mời quý vị đọc bài tiếp theo về giá ba kích khô

Liên hệ số: 0962.81.81.81 ( có zalo) để được tư vấn về Ba Kích ngâm rượu.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: