Ba Kích Khô Ngâm Rượu,Coi Chừng Đồ Rởm

Nhà sản xuất:  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)

Giá Ba Kích khô

Tham khảo giá bán ba kích khô trên một số web bán thảo dược.Quý vị dễ dàng tìm thấy giá bán ba kích khô chỉ dao động tứ  500.000 - 700.000/1kg khô ( ba kích đã chế biến bỏ lõi)

Điều đó có thể khẳng định ngay rằng. Với giá đó.Củ được đưa vào chế biến bỏ lõi là củ Ba Kích Trồng ( còn trồng non tuổi hay giả tuổi thì chưa biết)

Vậy bao nhiêu kg củ tươi mới có thể chế biến ra 1 kg củ khô ? Điều đó phụ thuộc vào củ già hay non,phương pháp bỏ lõi là đập hay tách tay thủ công,hay hấp nhũn để rút ( mỗi phương pháp cho sản phẩm có độ hao hụt khác nhau)

ba kích khô chế biến

Ba kích khô chế biến bằng cách rút lõi.Củ khá đẹp

Thông thường để chế biến ra 1 kg củ khô.Ta phải mất 5 - 6 kg củ tươi.Như vậy Giá Ba Kích Tím Khô chế biến từ củ Ba Kích Tím Trồng sẽ phải trên dưới 1.000.000.

Liệu trên thị trường có củ ba kích rừng phơi khô? Chắc chắn không.Chỉ có kẻ lừa đảo mới bán ba kích khô rừng.Để chế biến ra 1 kg củ khô từ ba kích rừng.Phải mất hơn 7 kg củ ba kích rừng tươi . Quy đổi ra giá thành phải 2.500.000/ 1 kg khô củ rừng. Làm ra mà không ai tin tưởng,không bán được cho ai.Chỉ có lỗ vốn.

Chất lượng Ba Kích Tím khô

Sẽ không đảm bảo nếu củ ba kích tươi đưa đi chế biến là củ non tuổi ( dưới 3 năm tuổi). Bởi khi phơi khô bạn không thể biết điều này.

Sẽ có hại cho sức khỏe nếu những củ đưa đi chế biến bắt đầu hư hỏng,sắp thối ( đây là điều phổ biến ở những đại lý kém đầu ra)

Chất lượng sẽ cực kỳ kém nếu rút lõi bằng cách hấp nhũn.Bản thân củ ba kích luôn dính lấy lõi.Để bỏ lõi nhanh luộc,hấp cho chín nhũn mềm đi.Bước này làm chảy dịch củ,khiến chất cho củ thất thoát.Chưa kể người làm ăn gian dối sẽ luộc kỹ lấy nước bào chế thuốc.

Nói tóm lại: Chất lượng ba kích khô thường không đảm bảo.Và thực tế đã chứng minh.Nhiều khách hàng mua trôi nổi ở hội chợ,các điểm bán lẻ di động đều rút ra bài học.Tham rẻ,ngại làm củ tươi thì dùng đồ kém chất lượng.

Cách Ngâm Rượu Ba Kích Khô

Cách ngâm ba kích khô khó kiểm soát chất lượng.Và khi ngâm rượu ba kích khô thường cho màu không đậm,mùi kém thơm( không được ưa chuộng - chủ yếu những người chưa qua sử dụng mua nhầm)

Muốn có rượu ngon,thơm,ngọt,màu đẹp để tiếp đãi bạn bè tuyệt đối không dùng cách sử dụng ba kích khô

ba kích khô

Ba Kích Khô từng lóng rất đẹp.Nhưng chất lượng chưa chắc đã tốt.

Trong một số bài thuốc đông y phối kết hợp với nhiều vị thuốc khác để chữa sinh lý,đau tay chân,khớp vv. Việc dùng ba kích khô vẫn khá phổ biến.Nhưng điều này không quan trọng.Bởi màu,mùi,vị của cả bình rượu hoặc thang thuốc sắc.Là tập hợp của nhiều vị thuốc khác hòa vào.Do đó mùi thơm đặc trưng của ba kích khô dù rất ít cũng chả mấy quan trọng.

Tại Quảng Ninh : Chúng tôi không làm ba kích khô bán,và cũng khuyên khách hàng của mình: Không nên sử dụng củ khô trôi nổi.Bởi ở Quảng Ninh không ai ngồi bóc tay phơi khô đem bán ( vì hình thức vụn,xấu,không đẹp mắt).Phần lớn là đồ hấp nhũn để bóc. Mà hấp nhũn thì khó bảo toàn dược liệu.

Nên tham khảo bài viết Rượu Ba Kích Tím để biết thêm cách ngâm củ tươi cho nhà hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: