Ba Kích Khô Ngâm Rượu,Coi Chừng Đồ Rởm

Nhà sản xuất: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Còn hàng
0₫
(Chưa bao gồm phí vận chuyển)
Khuyến cáo:

Ba kích khô là sản phẩm thông dụng,thuận tiện với các thầy thuốc trong việc trị bệnh.Bởi củ ba kích đã được làm khô.Khi cần là dùng ngay.Tuy nhiên nếu cần dùng để ngâm rượu,đặc biệt là ngâm rượu để tiếp khách,nhậu chơi,bồi bổ cơ thể.Quý vị cần phải tìm hiểu những vấn đề sau đây để tránh bị lừa:

  • Nguồn gốc của Ba Kích khô tại Việt Nam
  • Ba kích khô ngâm rượu có tốt không?
  • Giá ba kích khô
  • Chất lượng Ba Kích khô
  • Cách làm và cách ngâm Ba Kích khô trong trường hợp như thế nào?

Sau khi đọc hết bài viết này của  Ba Kích Quảng Ninh chắc chắn rằng quý vị sẽ từ bỏ ý định ngâm ba kích khô.

Ba kích tím khô có nguồn gốc từ đâu?

Ba kích khô Quảng Ninh bán tại Quảng Ninh và Ba Kích khô bán tại các tỉnh thành khác của Việt Nam phần lớn đều là Ba Kích khô nhập từ Trung Quốc về với giá rất rẻ.Bán mua buôn tại chợ dược liệu chỉ 300.000 – 350.000/ 1kg khô.

Một số trung tâm dược liệu,hoặc shop bán đồ ngâm rượu thường quảng cáo là do họ tự làm phơi khô hoặc mua từ Quảng Ninh về.Nhưng thực tế là ở Quảng Ninh.Quý vị không thể tìm được 1 cơ sở nào chế biến Ba Kích khô được đăng ký chất lượng sản phẩm khô.Tại quê hương của Ba Kích chủ yếu vẫn là bán củ tươi.

Lý do: không có nơi làm đồ khô: Củ tươi có 1 cái lõi.Muốn phơi khô phải nấu củ thật nhừ.Khi củ ba kích nhừ mới tuột được thịt ra khỏi lõi.Cách làm này khiến ba kích bị mất chất.Do đó dân Quảng Ninh chúng tôi không làm củ khô.

Mặt khác khi phơi khô cho vào ngâm với rượu sẽ không phản ứng tạo ra màu đậm đặc.Do bị thất thoát chất qua quá trình nấu nhũn.Chất lượng rượu sẽ rất tệ.

Bởi vậy: Khi có nhu cầu ngâm rượu Ba Kích quý vị hãy sử dụng Ba Kích tươi (Ba kích tươi củ mới khai thác là tốt nhất) .Có hàng ngàn khách hàng gọi điện cho chúng tôi thắc mắc.Vì sao tôi ngâm củ khô mua ở hội chợ,hoặc mua chỗ này chỗ kia về ngâm mà nó không lên màu đen tím.

Gợi ý: Cần rượu ngon,màu đẹp,giá rẻ quý vị mua ba kích tím tại link sau:  >>>  Củ ba kích tím

Giá Ba Kích khô

Giá bán ba kích khô trên một số web bán thảo dược tại Hà Nội và Hồ Chí Minh thường dao động từ 500.000 - 700.000/1kg khô .

Vậy bao nhiêu kg củ tươi mới có thể chế biến ra 1 kg củ khô ? Điều đó phụ thuộc vào củ già hay non,phương pháp bỏ lõi là đập hay tách tay thủ công,hay hấp nhũn để rút ( mỗi phương pháp cho sản phẩm có độ hao hụt khác nhau)

ba kích khô chế biến

Ba kích khô chế biến bằng cách rút lõi.Củ khá đẹp

Thông thường để chế biến ra 1 kg củ khô.Ta phải mất 5 - 6 kg củ tươi.Như vậy Giá Ba Kích Tím Khô chế biến từ củ Ba Kích Tím Trồng sẽ phải trên dưới 1.000.000.

Liệu trên thị trường có củ ba kích rừng phơi khô? Chắc chắn không.Chỉ có kẻ lừa đảo mới bán ba kích khô rừng.Để chế biến ra 1 kg củ khô từ ba kích rừng.Phải mất hơn 7 kg sản phẩm >>> ba kích rừng tươi . Quy đổi ra giá thành phải 2.800.000/ 1 kg khô củ rừng. Làm ra mà không ai tin tưởng,không bán được cho ai.Chỉ có lỗ vốn.

Chú ý lừa đảo :

  1. Trên mạng có 1 vài shop bán 1kg ba kích khô là : 600.000/1kg
  2. Cũng shop đó họ bán 1 kg ba kích tươi là 200.000
  3. Vậy nhân lên ta có giá như sau:  6kg củ tươi rút lõi phơi được 1 kg khô. Nhân lên sẽ là 6*200.000 = 1.200.000/ 1kg khô. Bán rẻ 600.000 như họ niêm yết chắc chắn chỉ có lừa.

Kết luận: Tuyệt đối không mua củ khô ngâm rượu.Và thực tế chỉ có khách hàng thiếu hiểu biết mới đi mua củ khô ở hội chợ nông sản,các gian hàng trên mạng.

Chất lượng Ba Kích Tím khô

Sẽ không đảm bảo nếu củ ba kích tươi đưa đi chế biến là củ non tuổi ( dưới 3 năm tuổi). Bởi khi phơi khô bạn không thể biết điều này.

Sẽ có hại cho sức khỏe nếu những củ đưa đi chế biến bắt đầu hư hỏng,sắp thối ( đây là điều phổ biến ở những đại lý kém đầu ra)

Chất lượng sẽ cực kỳ kém nếu rút lõi bằng cách hấp nhũn.Bản thân củ ba kích luôn dính lấy lõi.Để bỏ lõi nhanh luộc,hấp cho chín nhũn mềm đi.Bước này làm chảy dịch củ,khiến chất cho củ thất thoát.Chưa kể người làm ăn gian dối sẽ luộc kỹ lấy nước bào chế thuốc.

Nói tóm lại: Chất lượng ba kích khô thường không đảm bảo.Và thực tế đã chứng minh.Nhiều khách hàng mua trôi nổi ở hội chợ,các điểm bán lẻ di động đều rút ra bài học.Tham rẻ,ngại làm củ tươi thì dùng đồ kém chất lượng.

Cách Ngâm Rượu Ba Kích Khô

Cách ngâm ba kích khô khó kiểm soát chất lượng.Và khi ngâm  >>> rượu ba kích khô thường cho màu không đậm,mùi kém thơm( không được ưa chuộng - chủ yếu những người chưa qua sử dụng mua nhầm)

Muốn có rượu ngon,thơm,ngọt,màu đẹp để tiếp đãi bạn bè tuyệt đối không dùng cách sử dụng ba kích khô

ba kích khô

Ba Kích Khô từng lóng rất đẹp.Nhưng chất lượng chưa chắc đã tốt.

Trong một số bài thuốc đông y phối kết hợp với nhiều vị thuốc khác để chữa sinh lý,đau tay chân,khớp vv. Việc dùng ba kích khô vẫn khá phổ biến.Nhưng điều này không quan trọng.Bởi màu,mùi,vị của cả bình rượu hoặc thang thuốc sắc.Là tập hợp của nhiều vị thuốc khác hòa vào.Do đó mùi thơm đặc trưng của ba kích khô dù rất ít cũng chả mấy quan trọng.

Tại Quảng Ninh : Chúng tôi không làm ba kích khô bán,và cũng khuyên khách hàng của mình: Không nên sử dụng củ khô trôi nổi.Bởi ở Quảng Ninh không ai ngồi bóc tay phơi khô đem bán ( vì hình thức vụn,xấu,không đẹp mắt).Phần lớn là đồ hấp nhũn để bóc. Mà hấp nhũn thì khó bảo toàn dược liệu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: