Đang tải... Vui lòng chờ...
 
 
Hỗ Trợ Trực Tuyến

bakichquangninh
ĐT: 0962.81.81.81
Lượt truy cập

Rượu Ba Kích - Cách Ngâm Rượu Ba Kích

Mã sản phẩm: 008
Thông Tin Hữu Ích Cần Biết
  • Số lượng đã bán 0 Có Video Minh Họa
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán

Hotline đặt hàng: 0962.81.81.81

Vận chuyển toàn quốc - Thanh toán  tài khoản

Để mua đúng Sâm Ba Kích đặc sản Quảng Ninh.Quý khách hãy dành ít phút đọc các bài viết trong mục Ba Kích.

1/ Cần tìm hiểu về Ba Kích Tím Rừng khác Ba Kích Tím Trồng như nào?

2/ Cách Chế Biến Củ Ba Kích ra sao?

3/ Cách ngâm rượu ba kích cho quán hàng và ngâm sinh lý

 

 

 


Quý vị thân mến.Rượu Ba Kích là loại rượu ngon nổi tiếng của Quảng Ninh.Trước đây người Quảng Ninh chỉ dùng Rượu Ba Kích để tiếp đãi bạn bè,biếu tặng thầy cô,đối tác.Qua năm tháng theo sự phát triển giao lưu kinh tế của đất nước cùng hệ thống truyền thông báo chí phát triển.hiện nay đã lan xuống tận phia Nam đất nước.Vì vậy mà lượng khách tại Sài Gon,Miền Đông Nam Bộ,Miền Tây của chúng tôi ngày một tăng cao.

Với người Quảng Ninh chúng tôi khi nói về Rượu Ba Kích vẫn hay bông đùa nhau bằng những cụm từ ám chỉ như: Rượu Ông Uống Bà Khen,Rượu Đầu Ngủ Củ Thức,Rượu Mã Kích vv

Cũng chính vì lý do rất tốt cho sinh lý nên Rượu Ba Kích cũng như Củ Ba Kích ngày càng nổi tiếng.Tuy vậy nếu lên mạng tìm kiếm các chủ đề liên quan đến Ba Kích.Chúng tôi nhận thấy rằng.Một số người thực sự không hề hiểu về cây Ba Kích.Họ cóp nhặt các tài liệu liên quan trên mạng,thậm chí đưa những loại củ không phải Ba Kích để bán.Do đó chúng tôi muốn nhấn mạnh với quý khách nếu không am hiểu về Ba Kích gần như bắt buộc quý khách phải đọc hai bài viết sau:

- Bài thứ nhất là bài quý vị đang đọc: 

- Bài thứ hai là bài :  Cây Ba Kích có mấy loại ( đọc để phân biệt loại rởm,giả,lừa đảo)

Trong khuân khổ bài viết này chúng tôi xin tiếp tục trình bày Cách Ngâm Rượu Ba Kích với:

Rượu Ba Kích là gì? 

Rượu Ba Kích

Rượu ba kích loại cực tốt,màu đen tím,đặc,sánh

Rượu Ba Kích là rượu ngâm của Củ Ba Kích.Một loại củ được gọi là Sâm Ba Kích.Với tác dụng tốt với sức khỏe,nhất là sức khỏe sinh lý nam.Rượu Ba Kích được nhiều quý ông lựa chọn sử dụng

Rượu Ba Kích màu gì khi ngâmRượu Ba Kích khi ngâm ra màu Đen Tím,Đen Xanh.Dù ngâm củ trắng hay củ tím đều ra màu đen đặc.Nếu pha loảng mới ra màu tím.Người ta thường nhắc tới Ba Kích Tím và nghĩ rằng ngâm phải ra màu tím.Chính xác là ra màu đen.Một vài trang web tư vấn cho khách ngâm ra màu tím là không đúng.

Tác dụng của Rượu Ba Kích

Công dụng của rượu ba kích là bồi bổ sức khỏe,bổ thận sinh tinh,giữ thời gian giao hợp được lâu.Tùy vào Cách Ngâm Rượu Ba Kích tác dụng của thuốc sẽ có những tác động đến cơ thể khác nhau.Ví dụ muốn bổ sinh lý thì sao với muối.Muốn bổ dương thì sao với rượu.Cũng như ngâm kết hợp với các vị thuốc khác để hỗ trợ bồi bổ sinh lý toàn diện.

Đối với những bệnh nhân nam có hoạt động sinh dục không bình thường, ba kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa. Ngoài ra, ba kích còn chủ trị các bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh, chóng mặt, tiêu chảy, gân xương mềm yếu…

Nhưng mọi người cũng nên hiểu rằng, Đông y quan niệm về bổ thận tráng dương không phải chỉ chăm chăm nhằm vào việc “sinh hoạt” nhiều hay ít. Bổ thận tráng dương ở đây được hiểu là để cải thiện sức khỏe con người nói chung.

Chính vì phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà ta sẽ có cách chế biến và ngâm rượu ba kích khác nhau .

1/Cách ngâm rượu Ba Kích Tươi ngon tiếp khách: không sao vàng hạ thổ

Rượu Ba Kích ngon nhất khi ngâm đơn vị.Chỉ ngâm riêng củ Ba Kích,không ngâm chung với bất kỳ loại gì.hoặc không qua bất kỳ công đoạn sao tẩm nào.Rượu Ba Kích ngâm tươi giữ nguyên mùi vị thơm ngon nhất.

Củ Ba Kích cho vào máy xịt cao áp rửa sạch,tráng qua rượu,để ráo.Nếu là củ Ba Kích Tím trồng dùng tay hoặc dao bóc lấy thịt bỏ lõi.Nếu củ Ba Kích Rừng cho lên thớt đập dập để bỏ lõi như clip dưới đây. Đó là cách chế biến củ ba kích của người Quảng Ninh.

Sau khi có thịt Ba Kích rồi.Tùy vào việc Ba Kích đem chế biến là Ba Kích gì? Ba Kích Rừng hay Ba Kích Trồng mà cho rượu theo tỷ lệ phù hợp.Bởi cách ngâm củ ba kích tím trồng và củ Ba Kích Rừng có tỷ lệ ngâm khác nhau.Chỉ có người có kinh nghiệm mới cho quý vị tỷ lệ chuẩn nhất

2/Cách Ngâm Rượu Ba Kích Khô :

Thường thì ít người ngâm Rượu Ba Kích khô.Bởi sau khi phơi khô chất lượng rượu không ngon.Tại Quảng Ninh rất ít người kinh doanh làm Ba Kích Khô nên không phổ biến

Tuy vậy Quý vị rất dễ mua phải Bã Ba Kích Khô tại các điểm du lịch,hội chợ,nhà thuốc.Đấy là loại rác dược liệu do Trung Quốc hút hết chất,phơi khô đem bán rẻ vào Việt Nam

7 đến 8 Kg Ba Kích Rừng mới phơi được 1 Kg Ba Kích Khô.Giá Ba Kích Rừng là 300.000 thì củ phơi khô phải có giá 2.400.000/kg.Tại một số nơi họ bán 600.000-700.000/Kg . Đó là củ Ba Kích Tím Trồng phơi khô

 

3/Cách ngâm rượu Ba Kích tươi: Có Sao Vàng Hạ Thổ

Như đã trình bày ở trên.Ngâm Ba Kích tươi sẽ cho rượu ngon nhất.Tuy nhiên trong các trường hợp ngâm Ba Kích để bồi bổ sinh lý.Người ngâm phải chế biến Ba Kích bằng cách sao với Rươu ( để tăng tính dương - bổ dương) . Sao với muối ( để thuốc vào thận - bổ thận sinh tinh) vv

Khi qua sao.Ba Kích sẽ cho màu rượu không đẹp,không sánh,không đặc như nguyên bản.Vì vậy quý khách lưu ý.Bởi sẽ có người cho rằng Ba Kích lần trước tôi ngâm đen lắm.Lần này không đen bằng.Vì lần trước có thể họ ngâm tươi.Lần sau học cách sao vàng thì rượu không đặc như ngâm tươi.

Ngay cả việc sao thế nào để Ba Kích cho chất lượng tốt nhất không phải đơn giản.Vì vậy nếu quý vị muốn bồi bổ sinh lý.Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của Lương Y hoặc những người bán trực tiếp cho quý vị.

Clip sao vàng hạ thổ dưới đây chỉ có tính chất minh họa.Tùy vào mục đích Ngâm Ba Kích mà có cách sao thích hợp nhất.

4/Cách ngâm rượu Ba Kích phối hợp nhiều vị thuốc: ( Thường ngâm trong các bài sinh lý dành cho đàn ông)

Có nhiều bài thuốc ngâm Rượu Ba Kích khác nhau để bồi bổ sinh lý.Chúng tôi xin giới thiêu hai bài ngâm sau đây: (chúng tôi sẽ tư vấn cách ngâm cho quý khách. Ngâm rượu Ba Kích bồi bổ sinh lý khi kết hợp với : Sâm Cau,Nấm Ngọc Cẩu,Dâm Dương Hoắc,Nhục Thung Dung,..

 

Trên đây chúng tôi đã hướng  dẫn cách ngâm rượu Ba Kích một cách sơ lược nhất.Khi ngâm rượu Ba Kích quý vị chỉ cần chú ý mấy điểm sau đây:

- Địa chỉ nào ở Quảng Ninh bán Ba Kích uy tín ?  -> Bạn có thể mua ở nhiều nơi khác nhau nhưng có thể mua phải hàng để lâu

- Loại Ba Kích bạn mua là Ba Kích Rừng hay Ba Kích Trồng  -> Giá của mỗi loại khác nhau.Biết rõ mình mua loại nào để không bị lừa

- Bạn ngâm rượu phục vụ nhu cầu gì ? Bồi bổ sinh lý hay ngâm uống chơi  -> Liên quan đến loại Ba Kích nào ngâm rẻ mà hiệu quả

- Cách ngâm rượu như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

rượu ba kích

rượu ba kích ngâm sẽ ra màu đen

Nên đọc những bài viết trên trang của chúng tôi để biết cách phân biệt các loại Ba Kích trên thị trường,tránh tiền mất tật mang.
Tuy sau 20 ngày hơn là Rượu Ba Kích đã đen bình.Nhưng không nên uống ngay.Bởi rượu Ba Kích hay bất kỳ loại rượu ngâm nào khác.Muốn ngon,dịu,người ngâm cần phải chờ vài tháng cho rượu bớt nồng.
 
Vào thời điểm lạnh nhất trong năm khi ngâm rượu ba kích cần chú ý: Nồng độ rượu không chuẩn.Mùa lạnh nấu rượu không chuẩn độ.do vi sinh vật hoạt động kém.các lò nấu rượu không đạt độ.Khi ngâm nếu độ thấp hơn 37 độ,rất có thể rượu sẽ hỏng không thôi ra màu đen đậm.Nên ngâm rượu mùa hè nóng ở 40 độ. mùa đông 45 độ sau ngâm rượu sẽ hạ vài độ uống là vừa.. để càng lâu rượu sẽ càng hạ độ . dịu và dễ uống. Tầm 33-35 là đẹp. Vì thế ngâm rượu phải để lâu là vì vậy.
 
Trường hợp khác.Nếu dùng rượu đã nấu lâu ngày.Ủ chum lâu hoạt chất trong rượu hoạt động kém.Ngâm ba kích cũng không thôi ra màu đen.Yêu cầu phải dùng rượu mới nấu 2-7 ngày là tốt nhất.Ko dùng rượu hạ thổ cho dịu để lâu ( rượu trong vắt để lâu ngày )
 
Khi trời lạnh,đặc biệt các ngày sương giá tác động đến củ ba kích Ngâm rượu sẽ rất lâu mới đen đậm.Cần khuấy cho rượu đục ngàu lên.Để đến thời gian nóng trời. rượu sẽ đậm
 
Tốt nhất nên ngâm rượu ba kích trong khoảng thời gian từ mùa xuân khi trời ấm áp.. đến tháng 11 dương lịch hàng năm. Nên đập ba kích ra thật vụn cho dễ ngấu như trong clip mà chúng tôi đã hướng dân.
 
 
Một số người tư vấn cho khách hàng chỉ sau 7 ngày 10 ngày 20 ngày là uống được chứng tỏ họ không am hiểu về Rượu Ngâm.
 
 
 
 
 

Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm: