Đang tải... Vui lòng chờ...
 
 
Hỗ Trợ Trực Tuyến

bakichquangninh
ĐT: 0962.81.81.81
Lượt truy cập

Đền Cửa Ông

  • Số lượng đã bán
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:

Hotline đặt hàng: 0962.81.81.81

Vận chuyển toàn quốc - Thanh toán  tài khoản

Để mua đúng Sâm Ba Kích đặc sản Quảng Ninh.Quý khách hãy dành ít phút đọc các bài viết trong mục Ba Kích.

1/ Cần tìm hiểu về Ba Kích Tím Rừng khác Ba Kích Tím Trồng như nào?

2/ Cách Chế Biến Củ Ba Kích ra sao?

3/ Cách ngâm rượu ba kích cho quán hàng và ngâm sinh lý

 

 

 


 

Quý vị thân mến.Có rất nhiều du khách thập phương đi lễ hội chùa hàng năm đã qua mua hàng của chúng tôi.Có những khách hàng lên mạng tìm hiểu về đền Cửa Ông rồi gọi điện nhờ trao hàng ngay dưới chân đền.Thậm chí có người còn hỏi các thông tin về Đền Cửa Ông.Hôm nay Bakichquangninh.vn xin được tổng hợp một số thông tin về Đền Cửa Ông để quý vị dễ tìm hiểu thêm.Các thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như thông tin Đền Cửa Ông wiki,sách,báo,và các hình ảnh sưu tầm trên face

Đền Cửa Ông thờ ai

 

Đền Cửa Ông được xây dựng trên ngôi miếu có tên Miếu Hoàng.Vốn là nơi thờ Hoàng Cần.Một người gốc bản địa có công lao trong việc đánh đuổi giặc cướp.Ông được sắc phong là Hoàng Tiết Chế.

Năm 1313 sau khi Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng mất.Nhân dân trong vùng đã xin nhà nước phong kiến khi đó được lập miếu thờ. Nơi này sau đó đó chính là Đền Cửa Ông ngày nay.

Tìm hiểu về Đền Cửa Ông các tài liệu sử sách đều nói răng đây là ngôi đền duy nhất của Việt Nam thờ đầy đủ gia thất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Trong đền Cửa Ông có tượng thờ đầy đủ vợ,con,và các tướng trợ thủ của ông. Bao gồm Vợ ( Thánh Mẫu) Con Gái,Trần Quốc Tảng,Trần Anh Tông, các tướng Dã Tượng,PHạm Ngũ Lão,Đỗ Khắc Trung,Yết Kiêu vv

 

Đền Cửa Ông cách hà nội bao xa 

 

Với khoảng cách 206km.và mất khoảng 4 tiếng đi xe.Quý khách có thể đến với Đền Cửa Ông qua đường 5b.Cao tốc 5b đường đẹp,thoáng,đi nhanh.Hoặc quý khách có thể đi theo đường Hải Dương qua quốc lộ 18 

den cua ong cach ha noi bao xa

Đền Cửa Ông cách Hà Nội hơn 200 km

 

Đền Cửa Ông linh thiêng có tiếng từ khi Đền chỉ là một cái Am nhỏ.Cho nên ngay từ 30 tết.Khách du lịch trong và ngoài tỉnh đã liên tục đến hành hương,xin lễ,cầu may.Lượng người đổ về đây từ tết cho đến hết tháng 3 luôn cao.Vào các ngày cuối tuần Tuyến Đường qua phường Cửa Ông thường xuyên quá tải,ách tắc.Vì vậy quý vị cần lưu ý.Tuyệt đối không đi ngược chiều khi vào Đền.Theo hướng từ Hà Nội xuống..Quý khách rẽ phải vào Đền theo lối chỉ dẫn ven đường.Sau đó đi xe thẳng vào bãi gửi.Hoặc đi ra đường bao biển gửi xe.Tại đây quý vị đi bộ về Đền để hành lễ,sau đó đi bộ ra đường bao biển để ăn cơm,mua sắm,tiếp tục chuyến hành trình theo đường bao biển đi Móng Cái hoặc sang Vân Đồn tới các địa điểm tâm linh khác của Quảng Ninh như: Chùa Cái Bầu,Đền Cặp Tiên ( Đền Cô Bé Cửa Suốt)

Kinh nghiệm đi đền Cửa Ông: Đến Cửa Ông - Quảng Ninh quý vị không lo bị chèo kéo,chặt chém,lừa đảo như một số khu du lịch khác.Nạn móc túi thi thoảng vẫn có.Một số băng nhóm từ các tỉnh khác đến đây hành nghề đều bị lực lượng chức năng triệt phá.Năm 2016 một băng nhóm từ Nghệ An đã bị bắt gồm rất nhiều anh em,bà con,họ hàng cùng thuê trọ và móc túi trong mùa lễ hội.

Các quán ăn dọc đường bao biển.. vòng lên ngã ba chợ rất thuận tiện cho quý vị nghỉ chân ăn trưa.Nếu muốn ăn trên bè.Quý vị vòng sang Vân Đồn qua các cầu 1 - 2 - 3 đều có nhiều bè phục vụ liên tục quanh năm.Có chỗ để xe cho ô tô.

Nhìn chung các đền chùa ở Quảng Ninh khá an toàn,ít bị chặt chém,dọa dẫm như một số địa phương khác.

 

Quy hoạch đền cửa ông

 

 

Trong nguyên bản đền Cửa Ông Quảng Ninh xưa kia.Hệ thống bao gồm đền Thượng,Trung,Hạ.Tuy nhiên vào những năm kháng chiến chống mỹ.Đền Trung đã bị bom Mỹ phá hủy.Hiện tại chỉ còn Đền Thượng và Hạ.

Với  vị trí thuận lợi giao thông lại nằm gần Vịnh Hạ Long,đền Cửa Ông đã và đang được Thành Phố Cẩm Phả,Tỉnh Quảng Ninh và Trung Ương quan tâm,đầu tư nhằm quy hoạch tổng thể lại khoa học thuận tiện hơn cho việc phát triển khu di tích tâm linh cũng như phục vụ khách du lịch thập phương.

Với chi tiết quy hoạch tổng thể lên đến 20ha.Đền Cửa Ông trong tương lai dự kiến sẽ có các hạng mục mới như:

+ Di thiên tượng Trần Quốc Tảng lên trên đỉnh núi cao.Mặt hướng ra biển Đông để đảm bảo yếu tố phong thủy 

+ Xây Dựng lại Đền Trung để thờ Hoàng Cần và Trung Thiên Long Mẫu

Hiện tại năm 2016 công tác giải tỏa mặt bằng xung quanh đền đã hoàn tất.Toàn bộ nhà dân,hàng quán xung quanh đền trước đây đã được giải tỏa.Lỗi đi vào từ ngã ba cũ đã bị chặn và trở thành khu cảnh cảnh công viên mini.Lối đi mới nối liền với đường vành đai bao biển đã hoàn thành.tạo thuận tiện cho xe cộ qua lại,đỗ,gửi

Quy hoạch đền cửa ông

 

Lễ hội đền Cửa Ông

 

- Lễ hội Đền Cửa Ông tổ chức ngày 3 tháng 2 âm lịch. Nhân dân theo truyền thống thường đi lễ đền Cửa Ông từ đầu năm mới âm lịch, theo tuyến du lịch lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc - Yên Tử - Cửa Ông. Lễ hội hai năm tổ chức 1 lần theo thông lệ vào các năm chẵn.

 

Hội Đền Cửa Ông

 

Lễ Hội Đền Cửa Ông

 

 

Lễ Đền Cửa Ông

 

 

 


Hình ảnh Đền Cửa Ông 

 

 

hinh anh den cua ong


 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh lễ hội Đền Cửa Ông

 

 

 

 

 

 

 

 

-


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm: