Đang tải... Vui lòng chờ...
 
 
Hỗ Trợ Trực Tuyến

bakichquangninh
ĐT: 0962.81.81.81
Lượt truy cập

Cách Chế Biến Bỏ Lõi Củ Ba Kích Trước Khi Ngâm Rượu

Mã sản phẩm: 009
Xem Video Cách Bỏ Lõi Ba Kích Rừng
  • Số lượng đã bán
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán

Hotline đặt hàng: 0962.81.81.81

Vận chuyển toàn quốc - Thanh toán  tài khoản

Để mua đúng Sâm Ba Kích đặc sản Quảng Ninh.Quý khách hãy dành ít phút đọc các bài viết trong mục Ba Kích.

1/ Cần tìm hiểu về Ba Kích Tím Rừng khác Ba Kích Tím Trồng như nào?

2/ Cách Chế Biến Củ Ba Kích ra sao?

3/ Cách ngâm rượu ba kích cho quán hàng và ngâm sinh lý

 

 

 


Cách chế biến củ ba kích ngâm rượu

 

Để ngâm rượu Ba Kích .Bước đầu tiên là phải biết cách chế biến ba kích tươi ngâm rượu 

Thịt củ ba kích là phần bên ngoài,lõi củ ba kích là phần gỗ xơ,cần phải bỏ đi

Tuy nhiên rút lõi ba kích là công việc rất khó,nhất là với người không có kinh nghiệm,chính vì vậy chúng tôi hướng dẫn quý vị cách chế biến củ ba kích tươi trước khi ngâm rượu.Chúng tôi có cung cấp video ở phía dưới để cho quý khách dễ dàng bỏ chế biến bỏ lõi ba kích.

Cách chế biến củ Ba Kích bằng tay

Cách này chỉ có thể làm được với  củ Ba Kích Tím Trồng .Do chỉ được trồng 3-4 năm là thu hoạch nên củ Ba Kích khá mềm.Mặt khác Ba Kích Trồng trong phần thịt có hàm lượng nước khá lớn nên việc bóc bỏ lõi dễ hơn Ba Kích Rừng rất nhiều

Một số người bán Ba Kích Tím Trồng thường tư vấn cho khách hàng dùng dao để chẻ dọc thân củ ( vì củ ba kích trồng khá thẳng,chẻ khá dễ) . Hoặc họ tư vấn người mua phơi cho héo qua 1-2 ngày nắng. Khi mất nước Ba Kích Trồng trở nên dẻo . Lúc này tuột phần vỏ ( phần thịt ba kích ra khỏi lõi dễ dàng)

cách chế biến củ ba kích

cách chế biến củ ba kích bằng dao chẻ dọc củ

 

Cách chế biến củ Ba Kích bằng cách đập rút lõi

 

Phương pháp cho lên thớt đập là biện pháp nhanh chóng,thuận tiện,đạt năng suất cao,khi đập củ ba kích rừng sẽ vỡ vụn,không dính lõi,tách biệt nhau.. Củ càng vỡ nát thì ngâm rượu càng ngon

Thường thì bỏ lõi Ba Kích Rừng bằng cách bóc tay sẽ rất đau tay,tốc độ châm,thậm chí củ già hoàn toàn không thể bóc.Vì vậy chỉ còn cách dùng dao tách,dùng chày đập

Ngược lại: Củ Ba Kích Rừng thường chứa ít nước,phơi đi ba kích rừng sẽ quắt lại,dính chặt vào phần lõi.Lúc này gỡ ra vô cùng khó khăn. Đây chính là điểm khác biệt lớn của Ba Kích Rừng và Ba Kích Tím trồng.

 

Cách chế biến ba kích rừng.

 

Cách chế biến củ Ba Kích công nghiệp

 

Với những công ty,cơ sở chế biến ba kích chuyên nghiệp.Họ sử dụng phương pháp làm chín ( đồ cho chín nhũn) đẻ rút cho dễ dàng

Củ ba kích có phần lõi dính chặt lấy thịt.Để rút nhanh lõi này.Cho vào đồ chín nhũn.Rút ra từng đoạn thịt.Đây là cách chế biến nhanh chóng nhưng khó bảo toàn dược chất.

Cách này thường sử dụng để chế biến làm củ ba kích khô.

cách chế biến ba kích

Cách chế biến ba kích bằng phương pháp hấp nhũn

 


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm: